(NLĐO)- Thỉnh thoảng tôi phát hiện nay chân răng đàn ông 6 tuổi của tôi gồm chảy một chút máu, có tín đồ bảo cháu bị nhiệt miệng, có tín đồ dọa hoàn toàn có thể là bệnh dịch về huyết nan y…


gmail.com), hỏi: nam nhi 6 tuổi của vài mon nay tất cả hiện tượng lạ: tôi phân phát hiện thấy thỉnh thoảng chân răng nhỏ bé có chút máu. Gồm người bảo coi chừng tại bé nhỏ hay nhai kẹo, đá viên nhưng tôi kiểm tra thì không phải. Người không giống thì bảo con cháu bị nhiệt miệng do ăn đồ nóng, người lại bảo dấu hiệu bệnh về máu nan y, chồng tôi lại nói trẻ con hay vậy, chả sao. Tôi rất hoang mang, muốn bác sĩ tư vấn cho tôi.

Bạn đang xem: Trẻ 3 tuổi bị chảy máu chân răng

Bác sĩ chăm khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM), trả lời:

Có 2 vì sao chính bao gồm thể dẫn đến hiện tượng nhỏ xíu hay chảy ngày tiết chân răng và cả 2 đều cần được giải quyết sớm.

Để phân biệt, bạn buộc phải nhớ lại thử xem những lần nhỏ xíu bị thương nhẹ do vấp ngã ngã, việc cầm máu bao gồm khó khăn tốt không?

Nếu bé xíu không gặp vấn đề gì lúc cầm máu những vết thương nhỏ, hiện tượng chảy ngày tiết chân răng gồm thể đơn giản là do bé bị thiếu vi-ta-min C khiến thành mạch huyết bị yếu. Vi-ta-min C bao gồm rất nhiều trái cây, đặc biệt là cam, chanh, quýt… bởi vì vậy bạn nên xem nhỏ nhắn có ăn hoa quả đủ thường xuyên không? Nếu không, hãy điều chỉnh để bảo đảm bé nhỏ có đủ vi-ta-min C thì tình trạng sẽ giảm bớt.

Nếu nhỏ xíu có hiện tượng chảy máu khó khăn cầm, nhỏ bé có thể mắc bệnh về máu, ví dụ như bệnh hemophilia (máu cực nhọc đông), xuất huyết giảm tiểu cầu và những vấn đề tương quan đến rối loạn đông tiết khác.

Trường hợp này, bạn cần đưa bé xíu đến bệnh viện nhi khoa để bé xíu được khám và có tác dụng một số xét nghiệm cần thiết để xác định bệnh. Tránh việc chần chừ bởi việc mắc một vấn đề về đông máu mà lại không biết gồm thể dẫn đến nguy hiểm nếu lỡ bị bửa ngã, chấn thương bởi vì việc cầm máu cho những bệnh nhân này rất cạnh tranh khăn.

Xem thêm: Địa Chỉ Phòng Khám Răng Gần Đây & Địa Chỉ Nha Khoa Tphcm, Mycare Dental: Nha Khoa Tổng Quát

Script lớn view the page content.Your support ID is: 1791965230619126425.This question is for testing whether you are a human visitor và to prevent automated spam submission.
*
Audio is not supported in your browser.
*
*
What code is in the image?
submit
Your support ID is: 1791965230619126425.