TT - Đứng chân là các nha sĩ nhưng không tồn tại bằng cung cấp hoặc thuê giấy tờ hoạt động, thậm chí có cả con đường dây làm bằng chưng sĩ giả...


Không có bằng cấp trình độ chuyên môn nhưng một vài người ở tp.hồ chí minh tự xưng là chưng sĩ, liều lĩnh thừa nhận làm các thủ thuật khó trong nha khoa. Điều tra của PV Tuổi trẻ con còn phát hiện con đường dây có tác dụng bằng chưng sĩ giả, thuê giấy phép hoạt động nha khoa và hàng loạt cơ sở y tứ nhân chuyển động không có giấy phép.

Bạn đang xem: Vì muốn mở phòng khám nha khoa nên anh h

Kỳ 1: bác sĩ thay mặt đứng tên chỉ là “cây cảnh”

Uy
L.jpg" alt="*">
Nha khoa bình yên được ngã giá sang trọng nhượng 290 triệu đ - Ảnh: M.Mẫn

Hoạt động các nha sĩ tư nhân vẫn tồn trên nhiều nguy cơ tiềm ẩn khó lường, bất ổn...

Dù ko đủ đk xin cung cấp phép thành lập và hoạt động cơ sở nha khoa, không ít người vẫn tiện lợi hợp pháp hóa bằng cách bắt tay với bác sĩ tất cả chuyên môn, đủ thâm niên trình độ chuyên môn theo phép tắc của ngành y để sở hữu giấy phép hoạt động.

Giới bác bỏ sĩ nha khoa cho biết thêm nhiều chưng sĩ thay mặt đứng tên trong giấy phép phòng nha khoa (người chịu đựng trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật) chỉ là “cây cảnh”. Hằng tháng, bọn họ được nhà thật sự của những phòng nha khoa trả một số trong những tiền, còn đóng góp chuyên môn cũng tương tự quá trình giám sát hoạt động của cơ sở gần như là không có.

Giáp mặt với “cò”

Phòng nha chuyển động không giấy phép

Trong thời hạn chờ ký kết hợp đồng sang trọng nhượng phòng các nha khoa An Bình, ông Phương tiếp tục giới thiệu khách cùng với bà Vân, nhà nha khoa niềm vui Việt (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè), đang sẵn có ý định lịch sự lại phòng nha với giá 300 triệu đồng. Về tối 7-4, ông Phương dẫn khách hàng đến nha sĩ này nhằm bàn rõ ràng với bà Vân. Sau thời điểm dẫn khách hàng đi xem sản phẩm công nghệ móc, bà Vân nói phòng nha này đang chờ thẩm định trước khi có giấy phép hoạt động. “Do có bạn bảo kê đề xuất phòng nha của chị vận động từ đầu năm mới đến giờ đồng hồ không bắt buộc giấy phép. Chỉ không nhiều ngày nữa sẽ có giấy phép hoạt động nên em cứ yên ổn tâm. Chị thuê giấy của một bác sĩ, mon chỉ 8 triệu đồng. Giả dụ em nhấn lại chống nha này thì giá cũng thế thôi. Khu vực quen biết cả” - bà Vân nói. Theo ông Phương, hồ sơ xin cấp phép buổi giao lưu của phòng nha thú vui Việt được một bác sĩ quen thuộc biết với vợ ông xã bà Vân đứng ra dựa vào một chưng sĩ khác bao gồm đủ thâm nám niên nhằm đứng tên. “Bà bác sĩ này anh biết. Nếu em thấy phòng này được thì anh dẫn sang chạm chán bà ấy bàn cụ thể hơn” - ông Phương nói.

Phải mất không hề ít thời gian, PV Tuổi Trẻ bắt đầu lần ra một con đường dây chuyên chạy giấy phép vận động nha khoa tại TP.HCM. Người dân có “số má” trong con đường dây này là ông đánh Hoàng Phương (ngụ Q.4). Trước đây, ông Phương chuyển động trong nghành nghề dịch vụ vật tứ nha khoa. Sau 1 thời gian, nhờ vào có những mối dục tình với giới bác bỏ sĩ, ông Phương đưa sang làm cho “cò” chạy giấy phép.

Trưa 2-4, thảo luận với một người mong muốn mở cơ sở y tế nha khoa, ông Phương cho biết đối với dân “tay ngang” (tức không hẳn bác sĩ nha khoa), việc xin giấy phép hoạt động rất nặng nề khăn. “Muốn mở phòng nha, em phải tìm kiếm được bác sĩ đủ đk xin giấy phép cùng thích hợp tác. Còn ví như không, bắt buộc nhờ bác bỏ sĩ đứng tên. Hằng tháng đề nghị trả tiền mang lại họ, hotline là chi phí thuê bản thảo hoạt động. Em phải minh chứng được phòng nha có bác bỏ sĩ thao tác làm việc thì người dịch vụ thuê mướn giấy phép mới chịu. Sau vụ thẩm mỹ và làm đẹp Cát Tường, giới bác sĩ dịch vụ thuê mướn giấy phép hại liên lụy khi bao gồm sự cố kỉnh lắm” - ông Phương giải thích.

Chỉ sau một thời gian hoạt động, chưng sĩ N. Nhờ vào ông Phương tìm người để sang chống nha với mức giá 320 triệu đồng. Ông Phương xác minh mọi giấy tờ ở trong phòng nha này gần như đầy đủ, phù hợp lệ. “Anh để giúp em thâu tóm về phòng nha này. Giấy tờ không gắng đổi. Với hầu hết vụ như thế này, anh hay lấy fan khác 10 chai (10 triệu đồng). Anh cũng đem em giá kia thôi. đồng đội còn gặp mặt nhau nhiều mà” - ông Phương ra giá với khách. Để chưa hẳn làm lại giấy phép, ông Phương bảo khách nên kiếm một các nha khoa quen biết đến rỉ tai với bác sĩ N. Nhằm mục tiêu tạo sự tin tưởng.

Để xúc tiến việc sang nhượng, trưa cùng ngày ông Phương đến một phòng các nha khoa ở con đường Bùi Thị Xuân (Q.1) nhằm nhờ một bác bỏ sĩ đứng ra rỉ tai với bác sĩ N. Và chưng sĩ K.T.T.. Dù chưa có bác sĩ nào nhấn giúp nhưng lại ông Phương vẫn thúc khách thống nhất giá sang trọng nhượng nha khoa An Bình. “Em cứ đưa ra giá cố thể. Còn việc kiếm bác sĩ đứng ra thì thầm với chưng sĩ N. Và bác sĩ K.T.T. Nhằm anh lo” - ông Phương nói. Tối cùng ngày, ông Phương thông báo bác sĩ N. đồng ý giá lịch sự nhượng 290 triệu đồng, hẹn bố bên chạm chán nhau vào sáng mai. “Trường hòa hợp anh không kiếm được bác bỏ sĩ đứng ra đảm bảo an toàn cho em, chưng sĩ N. Sẽ nói với chưng sĩ K.T.T. Là em và chưng sĩ N. Cùng hợp tác và ký kết làm nạp năng lượng tại chống nha này. Hằng tháng, em cứ chuyển khoản thuê giấy phép cho bác bỏ sĩ N. để mang cho bác sĩ K.T.T.” - ông Phương thuyết phục.

R0F.jpg" alt="*">

Thương lượng

Sáng 4-4, trên điểm hẹn quán cafe trên mặt đường Tạ quang đãng Bửu (Q.8), chưng sĩ N. Với theo một tập sách vở gồm giấy tờ hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký hộ gớm doanh, giấy ghi nhận đăng cam kết thuế với hợp đồng mướn nhà của nhà nha khoa An Bình. Tất cả sách vở và giấy tờ này hồ hết do bác bỏ sĩ K.T.T. đứng tên. Ông Phương thuyết phục bác sĩ N. Gật đầu đồng ý sang nhượng phòng nha mang đến khách, còn việc đào bới tìm kiếm bác sĩ đứng ghế và tính sau. “Không được đâu. Chưng sĩ K.T.T. Là nơi quen biết new đứng ra làm bản thảo cho tôi. Ông phải tìm được bác sĩ làm sao đó nhằm tôi dẫn sang thủ thỉ với chưng sĩ K.T.T.. Như vậy, bác bỏ sĩ K.T.T. Mới yên trung ương để lại giấy cũ” - bác sĩ N. Nói. Sau đó 1 hồi suy nghĩ, ông Phương hứa hẹn sẽ kiếm được bác sĩ sang rỉ tai với bác sĩ K.T.T. Trước lúc hợp đồng lịch sự nhượng cam kết kết.

Ngày 8-4, ông Phương cho biết đã nhờ được chưng sĩ K.H.T. đứng ra rỉ tai với bác bỏ sĩ K.T.T.. “Sáng 10-4, chưng sĩ N. đã hẹn chưng sĩ K.T.T., chưng sĩ K.H.T. Nhằm nói chuyện. Anh vẫn dặn chưng sĩ K.H.T. Nói ông ấy là người đổ tiền ra mua lại phòng nha này. Em chỉ là nhân viên thôi. Sau khoản thời gian được việc, em giữ hộ cho chưng sĩ K.H.T. 3 hoặc 4 triệu chi phí cà phê” - ông Phương dặn.

Khoảng 11g ngày 10-4, ông Phương, bác bỏ sĩ N., bác sĩ K.H.T. Gặp nhau sống một quán cà phê trên đường Ngô Quyền (Q.5). Đến 11g30, bác bỏ sĩ K.T.T. Xuất hiện. “Biết anh là chưng sĩ em yên trọng tâm để giấy lại rồi. Em mang lại N. Thuê giấy mon 7 triệu. Giờ giá cũng tương tự vậy. Sau này có tăng cũng rất ít nhặn gì. Em lấy tía tháng một lần. Nếu như anh không thuê nữa, hoặc em lấy lại giấy thì báo trước một tháng hoặc nhì tháng. Tiền hoàn toàn có thể gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc mang đến trực tiếp cơ sở y tế gửi đến em” - chưng sĩ K.T.T. Nói.

Xem thêm: Sửa lỗi răng cưa trong photoshop bị răng cưa trong photoshop cực đơn giản

Sau đó, bác bỏ sĩ K.T.T. Hỏi chưng sĩ K.H.T. Gồm đứng ghế có tác dụng ở phòng nha an bình hay không. Chưng sĩ K.H.T. Cho thấy sẽ triển khai những thủ thuật chính. “Anh đã làm các cái khó, phức tạp. Còn lại sẽ có được mấy đứa phụ tá làm cho thêm” - bác sĩ K.H.T. Nói. Bác sĩ K.T.T. đồng ý và hợp tác với bác sĩ K.H.T. Rồi ra về. Trong cuộc gặp trên, bác bỏ sĩ K.H.T. Cũng tiết lộ có mang lại một fan ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) thuê giấy phép hoạt động nha khoa với cái giá 12 triệu đồng/tháng. “Cho thuê cơ mà lúc nào thì cũng lo tức thì ngáy. Lỡ nó làm bậy bạ, tất cả chuyện gì nghiêm trọng xẩy ra là bản thân lãnh đủ” - bác sĩ K.H.T. Nói với chưng sĩ N..

Hành vi cho mướn giấy phép là không nên trái

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Minh Trạng - chánh điều tra Sở Y tế tp hcm - cho biết đối cùng với dạng phòng khám chuyên khoa cá thể (tức bản thảo và danh sách nhân sự chỉ cấp cho cho một người), chưng sĩ đứng tên giấy phép nên trực tiếp khám, chữa bệnh dịch cho bệnh nhân. Ngôi trường hợp các phòng siêng khoa đăng ký nhiều bác sĩ có tác dụng việc, tất cả đều phải sở hữu chứng chỉ hành nghề. Người đứng tên trong giấy phép hoàn toàn có thể không trực tiếp thăm khám chữa bệnh dịch nhưng cần quản lý hoạt động của cơ sở đúng phạm vi mang lại phép.

Theo ông Trạng, quy định quy định cấm chuyện thuê bởi cấp, giấy phép hoạt động.

*

TL
Tiểu Linh Linh
5 tháng 4 2022

A


Đúng(4)
PD
Phạm Đức Trí
5 tháng bốn 2022

a


Đúng(3)
Dưới đây là một vài thắc mắc có thể tương quan tới câu hỏi mà bạn gửi lên. Rất có thể trong đó có câu vấn đáp mà bạn cần!
DT
dương trà my
16 tháng bốn 2019
tình hg : nghe được tin anh bố bị lây truyền hiv , ông hải là trg thôn và cũng là hàng xóm đang đi vào yêu ước anh tía phải báo rõ về tình trạng mắc bệnh của mình. ông cũng đề xuất gđ anh ba có các biện pháp bí quyết ly anh tía với xã hội xung quanh để tránh lây nhiễm bệnh tật cho mng . Anh cha cho rằng điều này là k quan trọng ,chỉ đề xuất sống an lành và k núm tình lây nhiễm bệnh tật cho ai là được .từ đó ông hải đang cấm những con sang nghịch nhà anh ba...
Đọc tiếp

tình hg : nghe được tin anh bố bị lây truyền hiv , ông hải là trg thôn và cũng chính là hàng xóm đã đi đến yêu ước anh cha phải báo rõ về tình trạng bệnh tật của mình. ông cũng đề xuất gđ anh bố có những biện pháp phương pháp ly anh bố với cộng đồng xung quanh để tránh lây bệnh cho mng . Anh cha cho rằng điều ấy là k cần thiết ,chỉ yêu cầu sống lành mạnh và k gắng tình lây lan bệnh tật cho ai là được .từ kia ông hải sẽ cấm các con sang nghịch nhà anh ba để kiêng bị lây nhiễm hiv

1. Vận dụng kiến thức đã học môn gdcd em hãy nhấn xét hvi của ông hải với anh ba

2. Nếu cũng chính là hàng buôn bản của gđ anh cha em sẽ làm cho gì?


#Giáo dục công dân lớp 8
1
*

DT
Đào Thanh Huyền
21 tháng 2 2020

1. Hành động của ông nhị là sai,là cố ý chia rẽ mối quan hệ xã hội với nhà a ba, là một trong hành vi thể hiện sự dở người dối không hiểu về HIV/AIDS.

Hành vi của anh tía là đúng cơ mà a tía bị lan truyền HIV là lỗi của anh,cx thiếu hiểu biết về HIV/AIDS.

2.Nếu e là hàng xóm thì sẽ công bố nói ông hai đần dốt, không hiểu nhiều về HIV(ngu mà khỏe khoắn miệng) với khuyên mọi fan vẫn đối xử bth với bên a ba


Đúng(0)
V
Vy
5 tháng 4 2020
Nghe được thông tin là anh H - fan cùng thôn đã bị nhiễm HIV. Ông D trưởng thôn mang đến nhà anh H cùng yêu ước anh H đề nghị báo rõ về tình trạng bị bệnh của mình. Ông cũng yêu thương cầu mái ấm gia đình anh H có cách phương án cách ly anh H với cộng đồng xung quanh nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho phần lớn người. Anh H và gia đình đã từ chối yêu mong của ông Da) Em có đồng ý với bí quyết làm của ông D không? vày sao?b) trường hợp em là anh H, trong trường...
Đọc tiếp

Nghe được tin tức là anh H - fan cùng thôn đã bị nhiễm HIV. Ông D trưởng thôn mang đến nhà anh H với yêu mong anh H đề xuất báo rõ về tình trạng mắc bệnh của mình. Ông cũng yêu thương cầu mái ấm gia đình anh H gồm cách phương án cách ly anh H với xã hội xung quanh nhằm mục đích tránh lây nhiễm bệnh cho hồ hết người. Anh H và mái ấm gia đình đã lắc đầu yêu cầu của ông D

a) Em có gật đầu đồng ý với phương pháp làm của ông D không? vày sao?

b) nếu em là anh H, trong trường hợp đó em sẽ làm gì?


#Giáo dục công dân lớp 8
1
*

DH
Diệu Huyền
5 tháng tư 2020

- Em không chấp nhận vì HIV thì chỉ có 3 con đường lây lây truyền đó chủ yếu là:

+ quan hệ nam nữ tình dục

+ Lây qua mặt đường máu (Lây từ người mẹ sang cong khi có thai; ...)

+ tuyến phố lây truyền nhiễm HIV qua việc trao đổi kim tiêm

+ .............

Và HIV không nhiễm bằng đường xúc tiếp thông thường.

- trường hợp em là anh H thì e sẽ lý giải cho ông D đọc về những quyền lợi và nghĩa vụ của bạn bị lan truyền HIV như quyền được âu yếm tại mái ấm gia đình và sinh sống hòa nhập với cộng đồng.... Với tự bao gồm ý thức phòng chống và tránh giảm xa các tệ nạn xã hội ....

(Gợi ý thôi nhá, chứ tui chưa học đến bài bác này :)))


Đúng(1)
TV
Tham Vu
3 tháng 5 2021

anh c đi xe đồ vật vào con đường ngược chiều đã biết thành cảnh sát giao thông phạt tiền , nhưng mà không đưa hóa đối kháng cho anh c

a.chiến sĩ công an giao thông đã vi phạm luật điều gì

b. Anh c phải làm gì để bảo đảm quyền lợi mang lại mình


#Giáo dục công dân lớp 8
0
*

H
Hunin
5 tháng 4 2023

Tình huống:Anh K mượn máy ảnh của anh T để đi du lịch.Khi về thì chị X (bạn gái của anh ý K) mang lại chơi cùng tỏ ý vô cùng thích chiếc máy hình ảnh đó buộc phải anh K đã tẳng luôn luôn cho chị X và nói dối là quà sở hữu ở quốc tế về.1.Theo em , chị X có quyền mua chiếc máy hình ảnh này không? vì chưng sao?2.Anh T cần làm những gì để đòi lại chiếc máy hình ảnh của mình?


#Giáo dục công dân lớp 8
0
NT
Nguyễn trần Thanh Nhàn
21 tháng bốn 2021

Cho tình huống: Anh Ngọc đi xe lắp thêm vào mặt đường ngược chiều đã trở nên cảnh sát giao thông phạt tiền nhưng lại không gửi hoá solo cho anh Ngọc. Theo em: A. Người công an giao thông đó đã vi phạm điều gì? B. Anh Ngọc phải làm gì để bảo đảm an toàn quyền lợi của mình? giúp em nhanh với ạ


#Giáo dục công dân lớp 8
0
PT
Phan Thị linh
12 tháng 3 2018
Đọc tiếp


#Giáo dục công dân lớp 8
0
BH
Bảo Hân
8 tháng 5 2021

Cho tình huống: Anh B đi xe thiết bị vào mặt đường ngược chiều đã bị cảnh sát giao thông phạt tiền tuy vậy không gửi hoá 1-1 cho anh Ngọc.

Theo em: A. Người cảnh sát giao thông đó đã vi phạm điều gì? B. Anh Ngọc phải làm cái gi để đảm bảo an toàn quyền lợi của mình? góp em nhanh với ạ


#Giáo dục công dân lớp 8
0
TL
Thánh Lầy Game
11 tháng bốn 2018

Anh C đi xe máy vào con đường ngược chiều bị công an giao thông phạt tiền nhưng mà không đưa hóa đơn cho anh C -cảnh sát giao thông đã vi phạm luật điều gì? -Anh c phải làm j để đảm bảo an toàn quyền lợi cho mình


#Giáo dục công dân lớp 8
2
YH
Yuuki Hina
12 tháng bốn 2018

- điều 74

-khiếu nại


Đúng(0)
TV
Thành Vũ
7 tháng 5 2019

Viết cụ thể ra cái


Đúng(0)
GT
Giang Tran
14 tháng bốn 2018

Anh C đi xe sản phẩm công nghệ vào đường ngược chiều bị cảnh sát giao thông phát tiền tuy thế không chuyển hóa đối kháng cho anh C -cảnh sát giao thông đã phạm luật điều gì? -Anh c phải làm j để bảo đảm quyền lợi mang lại mình


#Giáo dục công dân lớp 8
0
Xếp hạng
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử với Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên cùng xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc phòng an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
Tuần
Tháng
Năm

nhakhoadrgreen.com là gốc rễ giáo dục số. Cùng với chương trình đào tạo bám giáp sách giáo khoa từ mẫu giáo đi học 12. Các bài học tập được cá nhân hoá với phân tích thời hạn thực. nhakhoadrgreen.com đáp ứng nhu cầu riêng của từng tín đồ học.

Theo dõi nhakhoadrgreen.com trên

*
*
*

nhakhoadrgreen.com


Chúng tôi đề xuất
Tài nguyên
Ứng dụng mobile
Tải ứng dụng trên tiện ích Store

Tải áp dụng Android
Học liệu
Hỏi đáp
Link rút gọn
Link rút gọn
Để sau
Đăng ký
Các khóa học có thể bạn quan liêu tâm×
Mua khóa học
Tổng thanh toán: 0đ(Tiết kiệm: 0đ)
Tới giỏ hàng
Đóng
×
Yêu ước VIP×
Học liệu này hiện giờ đang bị hạn chế, chỉ dành cho tài khoản VIP cá nhân, sung sướng nhấn vào đây để nâng cấp tài khoản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *