Phòng xét nghiệm nha khoa luôn phải bảo đảm yêu cầu dọn dẹp chặt chẽ, do nơi chính là nơi chữa bệnh cho căn bệnh nhân. Đặc biệt trong giai đoạn họ xác định sống chung với đại dịch Covid-19 thì việc bảo đảm không gian không bẩn vi khuẩn là điều vô thuộc quan trọng. Yêu cầu khi mở phòng xét nghiệm răng luôn luôn phải có hạng mục tùy chỉnh hệ thống không khí và mùi đáp ứng nhu cầu nhu cầu vệ sinh nhưng vẫn phải tô điểm phòng khám làm thế nào cho bệnh nhân thoải mái. Vậy đâu là hồ hết quy tắc đặc biệt khi mix up cơ sở y tế răng mà chủ nhà khám bắt buộc lưu ý? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của Dental
Flow: 

Đặc trưng môi trường không khí trong số phòng thăm khám nha khoa

Nếu chúng ta thử tìm hiểu tâm lý của các bệnh nhân răng miệng, kiên cố chắn các bạn sẽ có lần nghe thấy một nỗi hại mơ hồ khiến cho họ e dè tới những phòng khám các nha khoa – sợ “mùi chống khám”. Lắp thêm mùi đó đó là do môi trường thông gió tại những phòng khám chưa được thiết lập chuẩn, dẫn tới lưu lượng ko khí hội đàm thấp.

Bạn đang xem: Setup phòng nha khoa

 Trong cơ sở y tế nha khoa, những giọt aerosol khí hoàn toàn có thể đến từ không ít nguồn và các bước khác nhau, bao gồm dụng chũm nha khoa, nguồn nước bọt và hô hấp, thiết bị cạo vôi khôn cùng âm với ống tiêm nước trong không khí. Trường hợp phòng khám chưa có điều khiếu nại về không gian rộng rãi, thì hệ thông gió thiếu chuẩn nhiều năng lực sẽ lưu giữ một số loại “mùi phòng khám” này – khiến người tiêu dùng không dễ chịu khi chờ đón và điều trị.

1. Cách thức thiết kế hệ thống không khí tại chống khám

Số lần trao đổi không khí được tính theo công thức:

Q = ACH x S x H

Trong đó: Q là lưu giữ lượng gió cấp cho vào phòng (m3/h)

ACH (Air Change Per Hour) là số lần hội đàm không khí từng giờ.

S là diện tích s phòng sạch sẽ (m2)

H là độ cao phòng sạch mát (m)

Việc kiểm soát và điều hành số lần đàm phán gió trong phòng sạch bắt buộc được gia hạn thực hiện tại liên tục. Gió bước vào và đi ra phòng sạch có chức năng đưa không khí đạt tiêu chuẩn vào phòng và đưa đi những hạt những vết bụi hoặc vi khuẩn, mộc nhĩ mốc… phát sinh trong quá trình điều trị. 

Với những phòng đi khám từ 2-4 ghế, nằm trong không gian kín đáo và chưa được thoáng rộng thì việc kiểm tra này càng quan trọng hơn: Các khu vực lễ tân đón tiếp và khách chờ đón nên tất cả cả thông gió tự nhiên và thoải mái và thông gió nhân tạo, khu vực ghế khám cần có khối hệ thống máy lọc ko khí để giúp khách hàng cảm xúc dễ thở hơn khi đang được điều trị.

Trong điều kiện Covid 19, hệ thống thông khí bình yên cần đề xuất đảm bảo:

Thông khí từ nhiên, thông khí cơ học hoặc phối kết hợp nhưng lưu giữ lượng ko khí điều đình tối thiểu nên đạt ≥12 luồng khí/giờ. Có thể dùng hệ thống hút khí ra ngoài (thấp bên dưới, cách sàn nhà 10-15cm) ra khu vực không có tín đồ qua lại và tránh giảm cho bầu không khí đã ô nhiễm và độc hại tái giữ thông vào quanh vùng buồng bệnh.

*

Các technology phổ biến chuyển trên thị trường rất có thể kể đến như điều hòa gồm bộ lọc ion, cỗ lọc các bon, thứ lọc không khí, technology tạo khoáng trong ko khí, bổ sung cập nhật màng thanh lọc HEPA…Bằng bí quyết tăng thông khí trong chống khám, bạn sẽ khiến cả nhân viên lẫn khách hàng đều cảm thấy khoan khoái khi thao tác hoặc điều trị. 

Thậm chí nhiều phòng thăm khám còn khử khuẩn và chế tạo mùi mùi hương tinh dầu dễ chịu tại sảnh đợi khiến khách hàng giảm bớt sốt ruột, vội vàng hoặc lo lắng tại phòng khám. Năng suất làm việc tăng, lượng khách hàng trở lại cũng tăng thêm. Ko khí với mùi hương dễ chịu có thể tạo ra vệt ấn chữ tín riêng đến phòng đi khám của bạn, khiến quý khách hàng luôn lưu giữ mãi.

2. Mix up âm thanh trong phòng khám

Ngoài không khí, âm thanh cũng đều có tác cồn đến môi trường thiên nhiên khám. Nếu như quá ồn ào sẽ gây xúc cảm mệt mỏi, tuy vậy nếu quá lặng ắng, bi thảm dễ tạo khách hàng cảm xúc căng thẳng, sợ hãi hãi. Nhà chủ khám bao gồm thể sắp xếp thêm nền âm nhạc nhẹ nhàng cũng giúp người bệnh bớt đi nỗi sợ đáng kể. Thông thường, các loại âm thanh được áp dụng trong cơ sở y tế khuyến khích là những nhiều loại nhạc không lời, nhạc tạo xúc cảm thoải mái, vơi nhàng, êm dịu. 

Nếu không, cũng có thể lắp để TV ở quanh vùng sảnh đợi, lễ tân đón khách cũng tương đối có tác dụng. 

Ngoài ra, vào việc sắp xếp kiến trúc phòng mạch còn có thể trang trí một vài nhạc cụ. Đó cũng có thể làm một đặc điểm tạo kích ưa thích sự vui vẻ, thích thú của dịch nhân. 

Đối với chống khám, sản phẩm công nghệ nén khí là máy tại chống khám gây ra tiếng ồn nhiều nhất, vậy cần trong quá trình thiết kế, chủ nhà khám cũng nên sắp xếp máy nghỉ ngơi xa, tinh giảm tiếng ồn không xứng đáng có. 

3. Xây cất ánh sáng sủa trong chống khám

Ánh sáng vô cùng đặc biệt trong quá trình khám chữa trị bệnh, điều trị nha khoa bởi từng địa chỉ và độ sáng cũng rất cần phải được đo lường và thống kê và sắp xếp hợp lý. Nếu không có sắp xếp tỉ mỉ, phòng khám sẽ tương đối dễ vấp đề xuất tình trạng như: đèn LED chiếu trực diện ánh sáng vào mắt bệnh nhân, gây nên khó chịu. Một trong những ánh sáng vượt chói có thể gây choáng váng cho người bị bệnh bị chứng chứng bệnh đau nửa đầu. Vậy nên, ánh sáng luôn luôn là yếu hèn tố cần phải được phân tích kĩ. Mức ánh sáng cũng vậy, không nên để quá về tối hoặc vượt sáng. 

Lý tưởng tốt nhất là chống khám sắp xếp được ánh nắng tự nhiên ở kề bên ánh sáng nhân tạo. Bạn lưu ý bố trí cửa sổ trong thừa trình xây dựng phòng khám theo phía đón được tia nắng từ phương diện trời, càng các càng tốt. Việc đón được tia nắng mặt trời sẽ giúp đỡ cho quy trình lưu thông không khí xuất sắc hơn, tia UV trong ánh nắng mặt trời còn có chức năng khử sạch vi khuẩn, né tình trạng độ ẩm mốc,… virut từ đó cũng không có khả năng sinh sôi. 

Setup chống khám bác sĩ nha khoa là một quy trình rất quan tiền trọng, quyết định tới unique không gian và kết quả vận hành ở trong phòng khám. Rộng nữa, khâu thiết đặt cần đảm bảo an toàn các nguyên tắc an toàn y tế, đưa đến không gian dễ chịu nhất cho căn bệnh nhân. Cùng tham khảo kinh nghiệm cài đặt phòng thăm khám nha khoa đúng đắn nhé!

Đảm bảo 4 tiêu chí cơ bạn dạng trong xây cất phòng khám nha khoa

Để cài đặt phòng khám nha sĩ đạt chuẩn, siêng nghiệp, các bạn cần đảm bảo 5 tiêu chuẩn cơ bạn dạng dưới đây:

Công năng: không gian phòng đi khám cần bảo vệ đủ các khu vực công năng quan trọng để thực hành khám và điều trị các nha khoa hiệu quả.An toàn: Tiêu chí bình yên của người bệnh và nhân viên luôn là ưu tiên số 1 khi phối up phòng khám. đông đảo khu vực công năng cần được sắp xếp nhằm vâng lệnh các nguyên tắc an toàn trong y tế nói bình thường và các nha sĩ nói riêng.Tiện lợi: phòng khám bác sĩ nha khoa cần được setup để tạo thành một không gian tiện lợi, thoải mái cho tất cả bệnh nhân với nha sĩ, từ việc sắp xếp khu vực lễ tân tới phòng chờ, phòng điều trị, khu vực vô trùng…Không gian riêng rẽ tư: phòng khám các nha khoa cần được thiết lập sao cho hòn đảo đảm sự riêng bốn của người bị bệnh khi cần tư vấn về các bước điều trị nha sĩ đặc biệt.

Xem thêm: Tại Sao Phải Khám Răng Định Kỳ Có Lợi Ích Gì Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết?


Phòng đi khám nha phải đáp ứng tiêu chuẩn về các đại lý vật hóa học theo lý lẽ của pháp luật

Phòng đi khám nha khoa cần có không gian dễ chịu cho bệnh nhân và nha sĩ


Các nhân tố cần thân mật khi thiết đặt phòng thăm khám nha khoa

Dưới đó là một số nguyên tố cần ân cần khi thiết lập phòng đi khám nha khoa:

Ánh sáng: bắt buộc ưu tiên thực hiện ánh sáng thoải mái và tự nhiên để nâng cao tinh thần cho tất cả bệnh nhân và nhân viên cấp dưới phòng khám. Đồng thời, cần thiết kế và lắp đặt hệ thống ánh sáng nhân tạo đủ độ mạnh và đồng điệu để sản xuất không gian thoải mái và dễ chịu cho người bị bệnh nhưng góp nha sĩ làm cho việc dễ ợt nhất.Màu sắc: chống khám nha sĩ nên thực hiện gam màu tươi sáng, thân thiện như color trắng, màu ghi nhạt hoặc color pastel để tạo cảm xúc thư giãn cho căn bệnh nhân.Vật liệu nội thất: đề xuất ưu tiên nội thất gỗ dễ lau chùi, thân thiết với môi trường. Đối với đồ vật nha khoa, bắt buộc sử dụng các thiết bị từ vật liệu kháng khuẩn, dễ vệ sinh, bền đẹp.Bố trí thiết bị các nha khoa thông minh: bệnh viện nên chi tiêu và sắp xếp thiết bị nha khoa tân tiến như ghế nha khoa thông minh, trang bị chụp X-quang cao cấp, thứ cạo vôi hết sức âm… để về tối ưu hóa hiệu suất thương mại & dịch vụ khám trị bệnh, đồng thời đưa đến trải nghiệm tốt nhất cho dịch nhân.
Lắp đặt ghế nha khoa là quy trình vô thuộc quan trọng

Đầu tư những ghế các nha khoa thông minh cho phòng khám


Kinh nghiệm thiết đặt các khu vực vực ví dụ tại bệnh viện nha khoa

Tùy vào quy mô, đặc điểm mặt bởi của từng chống khám mà việc sắp xếp các khu vực công năng cần bảo vệ sự phù hợp.

Khu vực lễ tân

Khu vực lễ tân là nơi tạo ấn tượng đầu tiên so với bệnh nhân. Vị vậy, các bạn cần sắp xếp quầy lễ tân khoa học, chuyên nghiệp và dễ ợt nhất trong khâu support trước khám cho bệnh nhân. Khoanh vùng lễ tân cần bố trí đủ các bảng thông tin dịch vụ thương mại phòng khám, cập nhật chương trình ưu đãi dịch vụ…

Phòng chờ 

Phòng chờ nên đặt gần khu vực lễ tân và tất cả đủ tiện ích như bàn ghế, giá để sách, tập san hoặc cẩm nang những dịch vụ chống khám. Để tạo không gian thư giãn cho người mắc bệnh khi đợi tới lượt khám, phòng ngóng nên sắp xếp cây cảnh, lọ hoa, màn hình tivi chiếu thông tin phòng khám…

Phòng khám cùng điều trị

Tại khoanh vùng này, các bạn cần sắp xếp số lượng và khoảng cách giữa các ghế nha sĩ phù hợp, đảm bảo không gian riêng tứ cho từng bệnh dịch nhân. Chống điều trị cần phải có đủ ánh sáng, phục vụ cực tốt quá trình chẩn đoán.

Phòng chữa bệnh nên sắp xếp đủ những thiết bị trợ giúp như màn chiếu tác dụng chẩn đoán, thiết bị in, trang bị tính…để nha sĩ tiện đàm phán và hỗ trợ tư vấn cho căn bệnh nhân sau khoản thời gian có các kết quả chẩn đoán hình hình ảnh nha khoa.


Phòng điều trị bác sĩ nha khoa cần bố trí đủ những thiết bị chữa bệnh và phụ trợ

Phòng điều trị nha sĩ cần bố trí đủ các thiết bị chữa bệnh và phụ trợ


Khu vực vô trùng

Phòng vô trùng là nơi tiến hành khử trùng và bảo vệ dụng cụ nha khoa cho phòng khám. Khi thiết đặt phòng xét nghiệm nha khoa, bạn cần thiết kế khu vực vô trùng theo tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ các nguyên lý về khử trùng, chống khuẩn.

Khu vực chụp X-quang

Khu vực chụp X-quang buộc phải phải tách bóc biệt cùng với các quanh vùng khác ở trong nhà khám. Tại khoanh vùng này, cần bố trí đủ những dụng ráng chống tia bức xạ như áo chì, yếm chì. Chống chụp X-quang đề nghị dán bảng hướng dẫn quá trình sử dụng máy bình an để nhân viên cấp dưới chủ cồn vận hành.

Hy vọng cùng với những share nêu trên, các bạn sẽ có thêm tay nghề để sắp xếp không gian phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, tiền tiến nhất. Hãy liên hệ với Thiết Bị nha sĩ 247 nhằm được cung cấp những thiết bị, pháp luật nha thiết yếu hãng, giúp cho bạn dễ dàng thiết đặt phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, tân tiến nhé!