Lực lượng Nga đã cản bước tiến của Ukraine dọc chi phí tuyến bằng lớp phòng thủ răng rồng, bỏ mặc trước kia bị Kiev và phương Tây chế nhạo.

Bạn đang xem: Phòng tuyến răng rồng


*

Hệ thống răng dragon Nga xây dựng.

Bản hóa học thất bại của cuộc làm phản công của Ukraine đa phần được cho là vì mạng lưới công sự phức hợp của Moscow được dựng lên vào ngày thu năm ngoái dọc từ tiền tuyến để đảm bảo an toàn lãnh thổ Nga tuyên bố sáp nhập sau cuộc trưng ước dân ý vào tháng 9/2022.

Các tường ngăn "răng rồng", "nhím" và các bãi mìn sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng tới NATO và những lực lượng ủy nhiệm của Ukraine rằng Nga vẫn ở chỗ này và Kiev sẽ không còn thể tái kiểm soát và điều hành được một tấc khu đất nào tự phía Nga.

Răng dragon là gì?

Răng rồng – nhiều khi còn được báo chí truyền thông phương Tây điện thoại tư vấn là "răng quỷ" là chướng ngại vật vật phòng thủ bởi bê tông kháng tăng hình kim từ tháp.

Chiều cao của một "răng" là từ bỏ 90 đến 120 centimet (khoảng 4 feet).

Chúng có tác dụng chống lại xe pháo tăng không?

Răng rồng đã các lần được chứng tỏ là có công dụng cao trong câu hỏi chống lại xe tăng.

Tuy nhiên, fan ta bắt buộc nhớ rằng, trước tiên, phần nhiều chướng hổ thẹn vật phòng vệ này được thực hiện như một trong những phần của cấu tạo phức tạp béo hơn, chúng yêu cầu được đính thêm đặt đúng chuẩn và đúng chỗ.

Răng rồng không phải là mặt hàng rào, chúng là một chiếc bẫy chống tăng sệt biệt: chúng không những cản trở cuộc bỗng nhiên kích của xe pháo tăng địch mà còn tạo ra ảo tưởng rằng vật cản vật này hoàn toàn có thể dễ dàng quá qua.

Nếu răng long được chế tạo và lắp ráp chính xác, xe tăng địch sau khi vượt qua tuyến phòng ngự bê tông thứ nhất sẽ cần thiết tiến hoặc lùi.

Chúng sẽ ảnh hưởng mắc kẹt và trở nên mục tiêu dễ dãi của pháo binh và những loại vũ khí phòng tăng khác. Hình hình ảnh chiếc xe tăng Challenger 2 bốc cháy ngay gần tuyến bảo vệ của Nga trong tuần này được ví như trái anh đào trên cái bánh.

Răng rồng vận động như nỗ lực nào?

Các công ty quan sát quân sự chiến lược Nga liệt kê năm đk để sử dụng thành công răng rồng:

Đầu tiên, các chướng ngại đồ dùng phải được gia công bằng bê tông cốt thép đặc biệt.

Thứ hai, cần phải lựa chọn cảnh giác địa điểm lắp ráp chúng: đó buộc phải là một cái bẫy thực sự, có nghĩa là một khu vực mà xe cộ tăng không thể đơn giản dễ dàng vượt qua từ phía 2 bên sườn.

Thứ ba, vấn đề lắp một sản phẩm răng rồng sẽ không có ý nghĩa sâu sắc gì nếu những khối bê tông không được xếp thành các hàng cùng theo thiết bị tự đặc trưng để khó vượt qua. Rộng nữa, "răng" rất có thể có hình dạng không giống nhau tùy ở trong vào vị trí lắp đặt của chúng.

Thứ tư, đầy đủ chướng ngại vật kháng tăng này thường được ẩn cất khỏi kẻ thù và được ngụy trang cẩn thận. Sẽ giỏi hơn nếu xe tăng địch bất thần vấp cần chướng ngại vật dụng này trước phương diện và không hề lựa lựa chọn nào khác ngoài việc nỗ lực vượt qua chúng.

Thứ năm, đính răng rồng mới là một nửa câu chuyện: khoảng không giữa các chướng hổ hang vật bắt buộc được khai thác.

Tọa độ chính xác của việc lắp ráp phải được đưa trước cho những đơn vị phòng tăng nhằm họ rất có thể ngay lập tức tấn công xe tăng địch khi chúng chạy trì trệ dần trong khi cố gắng vượt qua hàng phòng thủ.

Răng long được sử dụng lần đầu tiên khi nào?

Công sự răng dragon được sử dụng rộng thoải mái trong cụ chiến thứ hai để cản ngăn khả năng dịch chuyển của xe tăng chiến đấu chủ lực và cỗ binh cơ giới.

Nhiệm vụ chính của dự án công trình phòng thủ này là làm chậm bước tiến của xe quấn thép của đối phương, đưa chúng nó vào vùng phá hủy và sau đó tiêu diệt chúng bằng vũ khí kháng tăng.

Răng rồng sẽ được một vài quân đội châu Âu sử dụng. Fan Đức đã áp dụng chúng rộng rãi trên Phòng con đường Siegfried - một tuyến phòng thủ được xây cất từ trong năm 1930.

Hệ thống phòng vệ của Đức trải dài thêm hơn nữa 630 km với trên 18.000 boongke, đường hầm và mồi nhử xe tăng.

Pháp cũng sử dụng số lượng lớn răng dragon để xây đắp Tuyến Maginot, nằm đối lập Tuyến Siegfried của Đức.

Người Anh đã lắp đặt răng rồng vào khoảng thời gian 1940–1941 để bức tốc khả năng chống thủ ven bờ biển của tổ quốc trước một cuộc xâm lược có thể xảy ra của Đức. Một số trong những vẫn có thể được search thấy ở vương quốc Anh như trên bãi biển Studland sinh hoạt Dorset.

Nga đã tiến hành những công sự nào khác ở Ukraine?

Truyền thông phương tây trích dẫn hình ảnh vệ tinh cho biết thêm nhiều lớp công sự của Nga, đôi lúc sâu trăng tròn km cùng dài khoảng 2.000 km, chạy từ biên giới Nga cùng với Belarus cho đồng bằng Dnepr.

Xem thêm: Khám răng tân phú - nha khoa thẩm mỹ d&c

Giới quân sự phương Tây gọi đều công sự này là dự án công trình phòng thủ đồ sộ nhất ngơi nghỉ châu Âu kể từ Thế chiến máy 2. Khối hệ thống phòng thủ của Nga bao gồm một mạng lưới chiến hào, bãi mìn, dây thép gai, rào chắn phòng tăng bằng sắt kẽm kim loại được gọi là "nhím", răng long và các vị trí pháo binh.

Theo các nhà quan cạnh bên phương Tây, khoanh vùng được triển khai um tùm hệ thống công sự nhất là vùng Zaporozhye, tiếp sau là Kherson, Donetsk với Lugansk. Crimea cũng được củng cố.

Hệ thống che chở Zaporozhye bao hàm khoảng ba hệ thống con; khối hệ thống phòng thủ Kherson cũng đảm bảo an toàn các con đường tiếp cận Crimea. Trận mạc Donetsk phối kết hợp cả công sự phòng vệ mới và cũ, trong lúc việc xây dựng khối hệ thống phòng thủ của Luhansk kém cụ thể hơn trường đoản cú hình hình ảnh vệ tinh.

Có phải các công sự của Nga là nguyên nhân khiến cuộc phản công thụt lùi?

Truyền thông phương Tây đa phần đổ lỗi cho hầu như thất bại của Kiev là do tuyến phòng ngự đáng gờm của Nga, một số trong những phương tiện báo cáo lại chỉ ra phần đa sai sót quân sự nghiêm trọng không giống của Ukraine.

Đặc biệt, tín đồ Ukraine đang chỉ trích việc huấn luyện và giảng dạy của NATO không chỉ "quá ít, vượt muộn" cơ mà ở các khía cạnh là không hiệu quả, bắt đầu từ thời gian huấn luyện rút ngắn cho tới thực tiễn chiến tranh của phương Tây.

Theo Sputnik, giải pháp của NATO cần yếu phát huy công dụng nếu không thu được ưu vắt trên không.

Các nhiều loại vũ khí kỳ diệu cấp NATO cũng trầm trồ không công dụng như những gì chúng được quảng cáo trước đây. Xe cộ tăng Leopard của Đức cùng xe tăng Challenger của anh ý tỏ ra nặng nề cơ động trên địa hình Ukraine và cạnh tranh bảo trì.

Hệ thống Patriot vì chưng Mỹ cung ứng và các khối hệ thống phòng không khác không bảo đảm được bộ binh và thiết bị của Ukraine ngoài tổn thất nặng nằn nì và quan trọng dễ bị tổn hại trước các vũ khí khôn cùng thanh của Nga, chẳng hạn như tên lửa Kinzhal.

Tên lửa và máy cất cánh không người lái của phương Tây cũng trở nên Nga phân phát hiện cùng đánh chặn. Kế bên ra, các nước NATO thiết yếu sản xuất đầy đủ đạn pháo 155 mm để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của Ukraine.

Theo những nhà phân tích quân sự chiến lược phương Tây, ko có khối hệ thống vũ khí thường thì nào của NATO (bao bao gồm cả máy cất cánh chiến đấu bội nghịch lực F-16 dự kiến đã sớm được chuyển nhượng bàn giao cho Ukraine) rất có thể trở thành "viên đạn thần kỳ" ngăn chặn lại Nga.

Nỗ lực phản công của Ukraine đã không đáp ứng được hy vọng của phương Tây, tạo ra sự không tin của fan Mỹ và bạn châu Âu về nguồn cung ứng quân sự và hỗ trợ tài chính sau đây cho Kiev.

Hệ thống phòng vệ "răng rồng" của Nga đang cản trở cách tiến của Ukraine làm việc tiền tuyến dù trước đó nó từng bị Ukraine và các quốc gia phương Tây ủng hộ Ukraine chế nhạo.


Theo hãng sản xuất tin Sputniks, cuộc phản công của Ukraine đại bại được cho là vì mạng lưới công sự tinh vi của Moscow, vốn được dựng lên từ ngày thu năm ngoái dọc theo tiền tuyến, nhằm đảm bảo các phạm vi hoạt động đã sáp nhập vào Nga sau cuộc trưng ước dân ý vào thời điểm tháng 9/2022.

Hệ thống "răng rồng" là gì?

"Răng rồng", đôi lúc còn được báo mạng phương Tây gọi là "răng quỷ", không hẳn là sản phẩm rào nhưng là vật cản vật kháng xe tăng, làm bởi bê tông và tất cả hình kim tự tháp. độ cao của mỗi cái răng tự 90-120cm.

Hệ thống răng dragon là một chiếc bẫy chống xe tăng quánh biệt: Nó không những cản trở cuộc hốt nhiên kích của xe tăng kẻ địch mà còn tạo thành ảo tưởng rằng chướng ngại vật này rất dễ vượt qua.

Nếu các chiếc răng được chế tạo và lắp đặt chính xác, xe pháo tăng địch sau thời điểm vượt qua tuyến bảo vệ bê tông trước tiên sẽ cần yếu tiến lên xuất xắc lùi lại. Chúng sẽ bị mắc kẹt và dễ dàng trở thành kim chỉ nam của pháo và những vũ khí phòng tăng khác.

Sự lợi hại của không ít chiếc "răng rồng"

Hệ thống "răng rồng" đã nhiều lần chứng tỏ được tính tác dụng cao trong việc chống lại xe tăng. Tuy nhiên, hồ hết chướng trinh nữ vật che chở này phải được thực hiện như một trong những phần của cấu trúc phức tạp hơn và phải lắp đặt đúng chỗ, đúng cách.

Trước khi Ukraine tiến hành cuộc bội nghịch công hồi thời điểm cuối tháng 5, truyền thông media nước này đã share đoạn video cho thấy thêm xe tăng Challenger-2 của Anh tiện lợi quét sạch những cái "răng rồng". Mặc dù nhiên, thực tiễn cho thấy, sau các nỗ lực bội nghịch công lâu năm 3 tháng, Ukraine không đạt được mục tiêu và mất 66.000 người, 7.600 vũ khí. Vừa mới đây nhất, một xe cộ tăng Challenger-2 đã bốc cháy ngay gần tuyến phòng thủ của Nga.

"Răng rồng" được sử dụng lần đầu tiên khi nào?

Hệ thống bảo vệ này được sử dụng rộng thoải mái trong chũm chiến II nhằm mục tiêu cản trở khả năng dịch rời của xe tăng chiến đấu nòng cốt và cỗ binh cơ giới. Nhiệm vụ chính của các chiếc "răng rồng" là làm chậm cách tiến của xe quấn thép đối phương, đưa chúng nó vào vùng tiêu diệt và phá hủy chúng bởi vũ khí kháng tăng.

"Răng rồng" đã được quân đội một trong những nước châu Âu sử dụng. Người Đức dùng chúng rộng rãi trên Phòng tuyến Siegfried - một tuyến che chở được chế tạo từ trong những năm 1930. Khối hệ thống phòng thủ của Đức trải dài thêm hơn 630km với hơn 18.000 boongke, mặt đường hầm và bẫy xe tăng.

Pháp cũng sử dụng số lượng lớn "răng rồng" để tạo ra Tuyến Maginot, nằm đối lập Tuyến Siegfried của Đức.

Người Anh đã lắp đặt "răng rồng" vào năm 1940–1941 để tăng tốc khả năng phòng thủ ven biển của tổ quốc trước một cuộc xâm lược rất có thể xảy ra của Đức.

*

Mỹ nghi Ukraine vẫn thăm dò hệ thống phòng thủ Nga trước lúc phản công
Giới chức Mỹ cho rằng, Ukraine rất có thể mất vài ngày để thăm dò hệ thống phòng thủ của Nga trước khi ban đầu phản công tổng lực.