Niềng răng giá bao nhiêu là sự quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng phương pháp này để khắc phục các tình trạng khuyết điểm của răng như: răng hô, thưa, móm, lệch lạc,…Chi phí niềng răng phụ thuộc chính vào các yếu tố: tình trạng răng miệng của ca điều trị, loại mắc cài được sử dụng, bác sĩ niềng răng có chuyên môn và cơ sở nha khoa uy tín. Để đảm bảo ca niềng răng của mình vừa hiệu quả cao vừa hợp lý về chi phí quý khách hàng có thể tham khảo các nội dung sau:

I/ Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Niềng Răng?

Thực tế để giải đáp các thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu thì không thể đưa ra 1 con số chung chung. Bởi vì kinh phí này còn tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố, cụ thể như:

1. Tình trạng răng miệng:

Những tình trạng răng lệch lạc, thưa, hô, móm, …nhẹ thì giá niềng răng sẽ thấp hơn so với những trường hợp phức tạp. Ngoài ra, nếu bạn còn gặp phải những bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… thì bác sĩ sẽ điều trị các bệnh lý đó xong rồi mới tiến hành niềng răng. Việc chữa trị các bệnh lý trước khi niềng răng cũng sẽ làm phát sinh thêm chi phi niềng răng.

Bạn đang xem: Niềng kéo răng 7 8 giá bao nhiêu

Cụ thể, nếu tình trạng răng không phức tạp, vấn đề nhẹ thì chi phí niềng răng chắc chắn thấp hơn so với những ca niềng răng khó, mức độ phức tạp cao.

Ví dụ, tại Nha Khoa Peace Dentistry rất nhiều ca niềng răng chỉnh nha chỉ có chi phí từ 15,000,000đ – 30,000,000đ đó là những ca niềng răng 1 hàm hoặc niềng răng 2 hàm nhưng răng không bị các vấn đề phức tạp và sử dụng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, cũng có những ca niềng răng mắc cài kim loại có chi phí lên đến 40,000,000đ nếu tình trạng răng miệng phức tạp.

2. Các loại phương pháp niềng răng:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tùy theo yêu cầu và tính trạng răng sai lệch của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định các cách chữa trị hợp lý. Bình thường, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá thấp nhất, còn niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí cao nhất.

Ví dụ: cùng là một ca điều trị nhưng nếu chọn mắc cài kim loại thì chi phí có thể là 35,000,000đ nhưng nếu bạn chọn mắc cài kim loại tự đóng chi phí đương nhiên cao hơn, hoặc niềng răng Invisalign thì chi phí có thể đến 80,000,000đ.

*

3. Bác sĩ niềng răng có chuyên môn:

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí niềng răng và sự thành công của ca chỉnh nha. Trong khi giải pháp niềng răng chỉ là dụng cụ để bác sĩ chỉnh nha thay đổi răng thì kế hoạch điều trị và thực hiện mới là điểm quan trọng nhất.

Bác sĩ niềng răng cho bạn cần phải hội tụ các yếu tố sau:Làm việc tại nha khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại.Được đào tạo chuyên môn về Răng Hàm Mặt và đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng
Có nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng thực tế

4. Cơ sở nha khoa niềng răng uy tín:

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ niềng răng khác nhau. Vì vậy, chi phí niềng răng cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Có những nha khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, giá cả hợp lý.

Nhưng cũng có nhiều nơi mời chào với giá rẻ bèo tuy nhiên chất lượng thì chưa được kiểm tra và cũng có những nơi chặt chém khách hàng với giá cao ngất ngưỡng. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ cẩn thận để chọn lựa cho bản thân 1 nha khoa uy tín, đem lại hiệu quả như mong đợi.

II/ Bảng Giá Niềng Răng Tại Peace Dentistry

Chỉnh nha niềng răng

ƯU ĐÃI: Niềng Răng Mắc Cài Giảm Từ 6,000,000đ - 13,500,000đ - Invisalign Giảm Ngay 20%

(Giá sau chưa bao gồm ưu đãi)

1. Mắc cài kim loại (MCKL)
Niềng răng 1 hàm, hở kẽ20.000.000
Niềng răng 2 hàm30.000.000 - 45.000.000
2. Mắc cài kim loại tự đóngGiá MCKL + 9.000.000đ
3. Mắc cài sứGiá MCKL + 12.000.000đ
4. Mắc cài sứ tự đóngGiá MCKL + 15.000.000đ
5. Mắc cài mặt trongGiá tùy theo trường hợp
6. Niềng răng Invisalign
Invisalign Lite69.000.000
Invisalign Moderate95.000.000 - 109.000.000
Invisalign Full115.000.000 - 126.000.000
Invisalign Combined139.000.000
Cam kết: tất cả các loại khí cụ, mắc cài đều là sản phẩm cao cấp, chính hãng: 3M, AO, Damon, Clear, Tommy, INVISALIGNLưu ý: Có áp dụng thanh toán trả góp lãi suất 0%

Lưu ý: Peace Dentistry miễn phí hoàn toàn các chi phí: tái khám, hàm duy trì, các chi phí điều trị phát sinh nếu có như hư hỏng mặt mắc cài, đứt hay tuột dây cung niềng răng…Nói cách khác, bảng giá trên là bảng giá chi phí trọn gói.

Hình thức thanh toán

Để hỗ trợ vấn đề tài chính cho khách hàng đồng thời là sự cam kết về hiệu quả điều trị, Peace Dentistry áp dụng 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

Hình thức thứ nhất, thanh toán theo tiến độ điều trị: khách hàng chỉ cần thanh toán trước 50% chi phí điều trị, phần còn lại sẽ được thanh toán theo mỗi lần khách hàng đến điều chỉnh mắc cài (giao động từ 500.000 đ – 1000.000 đ/tháng). Đến khi nào hoàn thành niềng răng thì khách hàng mới thanh toán hết.

Hình thức thứ hai, thanh toán trả góp và không cần thanh toán trước: Khách hàng có thể chọn thanh toán trả góp hàng tháng với lãi suất 0% thông qua 24 ngân hàng đang hợp tác với Peace Dentistry. Thủ tục thanh toán trả góp sẽ được nhân viên của Nha khoa thực hiện một cách nhanh chóng.

III/ Đội Ngũ Bác Sĩ Niềng Răng Chuyên Sâu Tại Peace Dentistry

Chuyên khoa chỉnh nha niềng răng Peace Dentistry với 3 bác sĩ đều tốt nghiệp loại giỏi ĐHYD Tp.HCM, đào tạo chuyên sâu về niềng răng, tu nghiệp chỉnh nha – niềng răng ở Mỹ, Úc, Singapore và có nhiều năm kinh nghiệm. Cụ thể:

1. Bác sĩ D.D.S Bùi Tuấn Anh

*
(CCHN: 007357/HCM_CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha.• Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM chuyên ngành Răng Hàm Mặt.• Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California, Mỹ).• Kinh nghiệm: 12 năm, từng là bác sĩ niềng răng chính tại các Nha khoa lớn nhất Tp.HCM.• Thành tích: hơn 1.800 ca chỉnh nha.

2. Bác sĩ Trương Thùy Trang

*

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng• Đào tạo: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, chứng chỉ chỉnh nha Bệnh viện RHM TPHCM, chứng chỉ chỉnh nha nâng cao Bệnh viện Trung Ương Huế, chứng chỉ chỉnh hình RHM do Tiến sĩ Vittorio Cacciafesta (Úc) cấp, chứng chỉ Chỉnh nha cho trẻ em đang tăng trưởng THL ACEDEMY, chứng chỉ chỉnh nha Invisalign (Mỹ), chứng chỉ Implant do ĐHYD Tp.HCM cấp…• Số năm kinh nghiệm: 12 năm• Số ca lâm sàng chỉnh nha được thống kê: trên 2000 ca, trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha khó, phức tạp hoặc đặc biệt phức tạp.• Thông thạo tiếng Anh.

3. Bác sĩ Lý Viễn Trường

*
(CCHN: 0033425/HCM-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng• Học vấn: Tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM chuyên ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt• Đào tạo sau đại học: tham gia nhiều khoá học đào tạo sau đại học: Chứng chỉ đào tạo liên tục Chỉnh nha nâng cao, Chứng chỉ chỉnh hình răng mặt chuyên sâu với tổng số gần 2000 tiết học. Ngoài ra còn 1 số chứng chỉ đào tạo liên quan khác như: cấy ghép nha khoa.• Kinh nghiệm: 9 năm kinh nghiệm là bác sĩ Răng Hàm Mặt và hơn 7 năm kinh nghiệm chỉnh nha chuyên sâu. Kinh nghiệm lâm sàng với hàng ngàn ca chỉnh nha trong đó một lượng lớn là các ca chỉnh nha có độ khó cao, phức tạp.• Ngoại ngữ: Anh văn• Cơ sở công tác: Peace Dentistry quận 7

4. Bác sĩ D.D.S Cao Ngọc Khánh

Tuy chỉ mới 32 tuổi nhưng bác sĩ Cao Ngọc Khánh được biết đến như là một trong những bác sĩ trẻ tài năng trong lĩnh vực chỉnh nha với việc tu nghiệp chỉnh nha Canada, theo học một số chuyên gia chỉnh nha quốc tế.

*
(CCHN: 005221/QNA-CCHN)

• Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng• Học vấn: Tốt nghiệp Đại Học Y Dược Tp.HCM, tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài.• Kinh nghiệm: 10 năm kinh nghiệm về chỉnh nha - niềng răng.• Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

5. Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn

*

• Chuyên khoa: Chỉnh nha (chỉnh nha mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)• Thành tích ấn tượng: Top 2 Bác sĩ Invisalign Miền Nam 2022; Diamond Invisalign Provider 2022• Đào tạo: Đại học Y Dược Tp.HCM, Chương trình đào tạo kết hợp chuyên sâu chỉnh nha; Khóa học chỉnh nha khay nâng cao; Khóa học chuyên sâu về cắn khớp và khớp Thái Dương Hàm; Lớp đào tạo bác sĩ chuyên khoa niềng trong suốt – Công ty Invisalign; Khóa học với Dr Hall-giáo sư chỉnh nha tại Australia; Khóa học Treatment with microimplants ở Tổ chức OHI-S với các giáo sư nổi tiếng: John Lin,Won Moon…• Kinh nghiệm: 11 năm, hơn 4.000 ca chỉnh nha (mắc cài, invisalign, khay trong suốt khác)• Ngoại ngữ: Tiếng Anh thành thạo

IV/ Một Số Trường Hợp Niềng Răng Tại Peace Dentistry Và Chi Phí Tương Ứng:

1. Các trường hợp áp dụng giá cho niềng răng đơn giản

Bao gồm các trường hợp: Răng hô, móm, răng lệch lạc (không đều), răng thưa ở mức độ nhẹ và thời gian niềng răng kéo dài không quá 12 tháng. Hoặc các trường hợp chỉ cần niềng răng 1 hàm:

*

(Trường hợp 15 tuổi, răng hô nhẹ và chỉ niềng răng 1 hàm với chi phí 15 triệu (**))

*

(Ca chỉnh nha đóng kẽ răng thưa với chi phí 15 triệu đồng, mắc cài kim loại cao cấp (**))

2. Trường hợp áp dụng đơn giá cho niềng răng 2 hàm đơn giản (23 triệu – 30 triệu)

Đây là những trường hợp răng hô, móm, xô lệch hay răng thưa và đều bị ở cả 2 hàm nhưng mức độ xô lệch không nghiêm trọng và có thời gian niềng răng từ 12 – 16 tháng

*

(Trường hợp niềng răng 2 hàm đơn giản cho răng hô nhẹ, khách hàng trẻ tuồi với chi phí 23 triệu (**))

*

(Niềng răng 2 hàm đơn giản cho trường hợp hô răng cửa, lệch nhẹ khớp cắn với chi phí 23 triệu (**))

3. Áp dụng đơn giá niềng răng 2 hàm phức tạp (30 triệu – 40 triệu)

Đây là những trường hợp răng hô, móm, răng xô lệch, thưa nghiêm trọng và có thời gian niềng răng 18 – 24 tháng

*

(Trường hợp niềng răng 2 hàm phức tạp cho bé 15 tuổi, răng xô lệch nặng, thời gian niềng 20 tháng (**))

*
Trường hợp niềng răng 2 hàm phức tạp, răng xô lệch, lệch khớp cắn, hô nhẹ với chi phí 35 triệu

*

(Trường hợp niềng răng 2 hàm phức tạp, khách hàng lại là người đã trên 30 tuổi, răng xô lệch nặng và nhiều răng, hơi hô răng cửa, cơ địa răng yếu với chi phí 40 triệu(**))

*

(Ca chỉnh nha 2 hàm phức tạp, nong hàm bị hẹp với mắc cài sứ trong suốt với chi phí 47 triệu đồng (**))

*

(Ca chỉnh nha bị hô, thưa bằng phương pháp niềng răng không mắc cài INVISALIGN với chi phí là 69 triệu đồng(**))

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NIỀNG RĂNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Ưu, nhược điểm niềng kéo răng số 83 phương pháp niềng kéo răng số 8 phổ biến nhất
Lưu ý khi niềng kéo răng khôn để đạt hiệu quả tối đa

Niềng kéo răng khôn là phương pháp phổ biến trong quy trình chỉnh nha. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thay thế răng đã mất bằng răng thật, phương pháp được áp dụng hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật niềng kéo răng số 8 qua bài viết dưới đây. 

Niềng kéo răng khôn là gì?

Niềng kéo răng khôn là kỹ thuật kéo răng số 8 thay thế vị trí răng hàm đã mất, đặc biệt là răng số 7. Trong trường hợp bệnh nhân mất răng số 7, dù hàm trên hay hàm dưới, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh hoặc gây tiêu xương. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng trên như: Trồng răng Implant, làm cầu răng sứ…

*
Niềng kéo răng khôn là kỹ thuật kéo răng số 8 thay thế vị trí răng hàm đã mất

Tuy nhiên, nhiều khách hàng có nhu cầu thay thế chiếc răng đã mất bằng chiếc răng thật trên cung hàm. Tình trạng này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát và thực hiện phương pháp niềng kéo răng khôn để thay thế vị trí răng hàm đã mất bằng răng số 8.

Ưu, nhược điểm niềng kéo răng số 8

Niềng kéo răng số 8 hay răng khôn được đánh giá là giải pháp tối ưu trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu thực hiện trồng răng giả hoặc làm răng sứ. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của kỹ thuật niềng kéo răng khôn:

Ưu điểm

Phương pháp niềng kéo răng số 8 thay thế răng đã mất có những ưu điểm sau:

Tận dụng được răng thật: Thay vì nhổ bỏ chiếc răng khôn dư thừa, bác sĩ sẽ tận dụng chiếc răng số 8 này để thay thế cho răng hàm đã mất. Điều này giúp hạn chế tình trạng tiêu xương và đảm bảo chức năng sinh lý quan trọng của răng hàm.Khắc phục được nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant: Trong nhiều trường hợp, sức khỏe răng miệng không đủ điều kiện để cấy ghép Implant thì niềng kéo răng khôn được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, kỹ thuật niềng kéo răng số 8 hoạt động dựa trên cơ chế dùng răng thật để thay thế vị trí răng đã mất, chính vì vậy mà khách hàng không phải lo lắng về vấn đề răng bị đào thải trong quá trình sử dụng như phương pháp cấy ghép Implant.

Tham khảo: Trồng Răng Có Niềng Được Không? 4 Lưu Ý Bạn Cần Biết

Nhược điểm

Trong trường hợp khách hàng mất răng hàm nhưng không muốn trồng răng giả thì niềng kéo răng khôn là một giải pháp tối ưu. Song song với mặt lợi ích thì phương pháp này còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Thời gian điều trị kéo dài: Phương pháp niềng kéo răng khôn có thể kéo dài từ 1 – 2 năm tùy vào tình trạng khớp cắn của từng bệnh nhân. Trong đó, mỗi tháng răng di chuyển khoảng 2mm. Vì vậy, với việc kéo răng số 8 để thay thế cho răng hàm đã mất có thể mất 5 tháng để hoàn thành. Thời gian này còn phụ thuộc vào vị trí răng đã mất. Đồng thời, bạn sẽ tốn thêm thời gian để đặt lịch hẹn cùng bác sĩ, do bạn cần đến nha khoa thường xuyên để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng.Kỹ thuật phức tạp: Kỹ thuật niềng kéo răng khôn vô cùng phức tạp và không phải nha sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, bạn cần chọn các bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm và tay nghề cao, đồng thời chi phí để thực hiện phương pháp này có thể phát sinh thêm.

Đối tượng nào phù hợp với kỹ thuật niềng kéo răng khôn?

Theo các chuyên gia, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện phương pháp niềng kéo răng thật thay thế cho răng đã mất. Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân cần đảm bảo các điều kiện sau:

Răng khôn mọc ở cung hàm cùng vị trí răng đã mất.Răng khôn còn nguyên vẹn và không phát sinh các vấn đề như sâu, vỡ lớn.Răng số 8 mọc thẳng hoặc mức độ nghiêng ít và có mô nha chu khỏe mạnh.Chân răng thẳng, không đâm hoặc va chạm với xương hàm.
*
Điều kiện để niềng kéo răng khôn là răng số 8 mọc thẳng hoặc mức độ nghiêng ít và có mô nha chu khỏe mạnh

Những trường hợp gây cản trở việc niềng kéo răng số 8:

Răng số 8 mọc thẳng, cùng bên với vị trí răng đã mất, tuy nhiên bị sâu, vỡ lớn. Trường hợp này, bác sĩ cần tiến hành điều trị nội nha trước khi lắp dụng cụ kéo răng.Mức độ mọc lệch nghiêm trọng gây khó khăn cho việc di chuyển răng. Trong trường hợp này, bác sĩ cần kéo hoặc dựng trục để đưa răng khôn dần về cung hàm, sau đó mới tiến hành kéo răng.Bệnh nhân bị viêm nha chu gây tiêu xương nhưng không được điều trị kịp thời. Tình trạng này, bác sĩ vẫn có thể lắp dụng cụ kéo chuyên khoa tuy nhiên răng thay thế không thể đảm bảo chức năng ăn nhai lâu dài.Bệnh nhân chỉ mới có mầm răng khôn thì cần đợi chiếc răng này mọc lên mới có tiến hành kéo răng thay thế răng đã mất.

Xem thêm: Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền ? và quy trình thực hiện

Chuyên Gia Giải Đáp: Mất Răng Có Niềng Răng Được Không?

3 phương pháp niềng kéo răng số 8 phổ biến nhất

Niềng kéo răng khôn ra đời giúp khắc phục các nhược điểm của trồng răng Implant, từ đó hạn chế tối đa rủi ro xảy ra. Dưới đây là 3 phương pháp niềng kéo răng số 8 phổ biến nhất:

Kéo bằng móc

Niềng kéo răng số 8 thay thế răng hàm đã mất bằng móc được đánh giá là phương pháp được sử dụng phổ biến trong quy trình chỉnh nha. Phương pháp này sinh ra lực nhẹ và sinh lý giúp răng di chuyển tốt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của móc kéo là gây cảm giác cộm, vướng víu và khó chịu cho bệnh nhân.

Kéo bằng chun

Theo các chuyên gia, niềng kéo răng khôn bằng chun có lực mạnh và mất dần theo thời gian và không sinh lý bằng chun. Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp này là hạn chế cảm giác cộm, vướng víu, khó chịu cho khách hàng.

Hỗ trợ bằng Minivis

Minivis được biết đến là những chiếc ốc vít nhỏ, có hình xoắn ốc, được chế tạo từ chất liệu Titanium an toàn cho sức khỏe con người. Những chiếc vít này sẽ được cắm sâu vào xương hàm, tạo điểm neo giữ vững chắc để di chuyển vị trí răng số 8 thay thế cho răng hàm đã mất.

Minivis được đánh giá là lựa chọn tối ưu trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thay thế răng đã mất bằng răng thật. Kỹ thuật kéo răng khôn của bác sĩ kết hợp với minivis giúp điều chỉnh lực kéo cân bằng và chính xác hơn.

*
Sử dụng minivis giúp khắc phục những nhược điểm của hệ thống đặt lực phức tạp như trước đây

Việc sử dụng minivis giúp khắc phục những nhược điểm của hệ thống đặt lực phức tạp như trước đây. Đồng thời, kỹ thuật này còn hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Dưới đây là quy trình cắm vít khi niềng kéo răng khôn:

Bước 1 – Kiểm tra: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát cấu trúc xương hàm bằng việc kiểm tra tổng quát và chụp X-quang. Sau khi xác định bệnh nhân đã đủ điều kiện kéo răng số 8 thay thế răng hàm đã mất, bác sĩ sẽ bôi tê niêm mạc và tiêm thuốc tê. Điều này nhằm hạn chế cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.Bước 3 – Hoàn thành: Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tại vị trí mới cắm vít do cơ thể chưa thích ứng kịp với sự thay đổi trong khoang miệng. Tuy nhiên, bệnh nhân không cần quá lo lắng mà có thể xử lý bằng một vài biện pháp đơn giản như chườm khăn ấm hoặc khăn lạnh lên vùng má, uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ,…

Hiện nay, với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại, việc cắm vít vào vị trí xương hàm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các bác sĩ có tay nghề cao cùng cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình cắm niềng kéo răng khôn bằng Minivis.

Lưu ý khi niềng kéo răng khôn để đạt hiệu quả tối đa

Kỹ thuật niềng kéo răng khôn vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác cao. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình kéo răng, bạn cần quan tâm các vấn đề sau:

Lựa chọn nha khoa uy tín, chuẩn 5 sao

Đây là yếu tố tiên quyết để đảm bảo hiệu quả cho quy trình niềng kéo răng số 8 thay thế vị trí răng đã mất. Trên thị trường hiện nay có không ít các cơ sở nha khoa chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động nhằm trục lợi. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến kết quả kéo răng mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe về sau.

Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên các nha khoa có thương hiệu lớn trên thị trường và được đánh giá cao từ các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ.

Đồng thời, để quy trình niềng kéo răng khôn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, các cơ sở nha khoa cần trang bị hệ thống máy móc cùng công nghệ xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng răng hiện đại, chính xác cao. Từ đó, các bác sĩ mới có thể xác định được bệnh nhân có đủ điều kiện niềng kéo răng khôn để thay thế răng hàm đã mất hay không.

*
Nên ưu tiên các nha khoa có thương hiệu lớn trên thị trường và được đánh giá cao từ các chuyên gia

Bên cạnh đó, các trang thiết bị và dụng cụ kéo răng cần đảm bảo yếu tố vô trùng, nhằm hạn chế sự tấn công của vi khuẩn gây nên các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, bệnh nhân cần quan tâm đến các chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi sau khi niềng kéo răng số 8.

Trong trường hợp, răng được thay thế gặp các vấn đề như hư hỏng, lung lay hoặc yếu hơn trước, các cơ sở nha khoa sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời với chế độ bảo hành trọn đời. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tạo nên thương hiệu cho cơ sở nha khoa.

Ưu tiên các bác sĩ có kinh nghiệm thực tế

Phương pháp niềng kéo răng khôn đòi hỏi kiến thức và kỹ thuật cao từ bác sĩ. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sĩ thương hiệu và kinh nghiệm trong nghề. Khi được hỗ trợ từ các bác sĩ có chuyên môn giỏi, khách hàng sẽ không gặp các biến chứng hoặc rủi ro trong quá trình điều trị.

Mạt khác, các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định cách chăm sóc răng miệng đúng chuẩn để hạn chế tình trạng răng xô lệch về vị trí bạn đầu.

Tuân thủ chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng từ bác sĩ

Chế độ ăn uống và vệ sinh răng niềng sẽ quyết định đến mức độ thành công của quy trình niềng kéo răng khôn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc các vấn đề sau:

Chọn các thực phẩm mềm và giàu dinh dưỡng: 

Trong thời gian đầu gắn dụng cụ kéo răng, bạn nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm mềm, xốp và chứa nhiều chất dinh dưỡng như cháo, súp… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế tổn thương răng.

Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa hoặc nước ép trái cây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể; vừa hạn chế tình trạng thức ăn bám dính lên mắc cài hoặc các dụng cụ kéo răng.

*
Trong thời gian đầu gắn dụng cụ kéo răng, bạn nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm mềm, xốp và chứa nhiều chất dinh dưỡng

Đồng thời, bạn cần chú ý đến việc ăn nhai để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình kéo chỉnh răng khôn. Nên cắt nhỏ thức ăn thành từng miếng nhỏ để kiểm soát số lần nhai. Tuyệt đối không ăn thức ăn dạng cứng hoặc quá dẻo khiến răng phải dùng lực mạnh để nhai hoặc nghiền nát thức ăn vì có thể gây bung hoặc tuột dụng cụ kéo răng khôn.

Vệ sinh răng miệng đúng chuẩn: 

Sau khi răng đã mất, thức ăn rất dễ bám vào kẽ hở trên cung hàm, từ đó tích tụ vi khuẩn gây sâu răng và các bệnh lý nghiêm trọng khác. Chính vì vậy, trong quá trình niềng kéo răng số 8, bạn cần đảm bảo răng miệng được làm sạch tối đa và thực hiện chăm sóc răng đúng cách.

Trước khi tiến hành vệ sinh bằng bàn chải, bệnh nhân nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy các cặn thức ăn còn thừa trong kẽ răng, đặc biệt là vị trí răng đã mất. Sau đó, hãy thực hiện đánh răng với lực nhẹ, vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến mắc cài và các dụng cụ kéo răng.

*
Trong quá trình niềng kéo răng số 8, bạn cần đảm bảo răng miệng được làm sạch tối đa

Hầu hết các trường hợp, chuyên gia thường khuyến khích bệnh nhân nên trang bị các dụng cụ vệ sinh chuyên khoa như máy tăm nước, bàn chải điện… nhằm tối ưu việc chăm sóc răng miệng. Đồng thời, các thiết bị này có chế độ lực đánh răng tự động, vì vậy bệnh nhân có thể kiểm soát được lực tác động lên răng, từ đó hạn chế tình trạng bung, tuột dụng cụ kéo răng khôn.

Tái khám đúng lịch hẹn

Việc tái khám đúng lịch hẹn sẽ giúp bác sĩ kiểm soát được sự dịch chuyển của răng, đồng thời có biện pháp xử lý kịp thời đối với các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, phương pháp niềng kéo răng cần tác động lực đủ mạnh để đưa ra số 8 dịch chuyển về vị trí răng hàm đã mất.

Trong nhiều trường hợp, lực kéo từ dụng cụ chuyên khoa quá mạnh gây cảm giác đau nhức, khó chịu kéo dài cho người niềng răng. Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lực để hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy ra.