Trong quy trình điều trị nội nha, bơm rửa và có tác dụng sạch ống tủy là giai đoạn hết sức quan tiền trọng, thậm chí ra quyết định sự thành công xuất sắc của ca điều trị. Mặc dù với technology hiện đại xuất xắc điều trị bởi tay, thì điều đặc trưng vẫn là có tác dụng sạch ống tủy trả toàn.

Bạn đang xem: Naocl, edta 17%, chlorhexidine 2%

Bài viết này, D.O.E việt nam xin nhắc nhở đến Quý bác bỏ sĩ về một số dụng nuốm và đồ dùng liệu cần thiết để quy trình bơm cọ ống tủy thành công.


Ống tủy cùng với hệ thống cấu tạo phức tạp bao gồm ống tủy chính, phụ, ống ngà chân răng. Những vi khuẩn xâm nhập ống ngà, hình thành những lớp mùn ngà vô cơ với hữu cơ làm khó cho việc làm sạch hoàn toàn ống tủy.

Để làm sạch ống tủy trọn vẹn và an toàn, dung dịch bơm rửa ống tủy phải có khả năng khử khuẩn, đào thải được mùn ngà, không ô nhiễm cho bệnh nhân. Đó là lý do, Quý bác bỏ sĩ yêu cầu lựa chọn dung dịch bơm rửa có nguồn gốc và quality rõ ràng, tránh việc thực hiện hàng trôi nổi ko đảm bảo.


Dung dịch bơm cọ ống tủy Na
OCl
chuyển động chống lại vi khuẩn gram + và gram-, nấm cùng vi rút. Ở độ đậm đặc thấp, Na
OCl hòa tan các mô hoại tử, ngơi nghỉ nồng độ cao hơn Na
OCl cũng làm tan những mô hữu cơ.
*

*

Dung dịch chất bôi trơn ống tủy EDTA 17% (axit etylenglicoltetraaxetic) là một hợp chất axit amin, một hóa học tạo chelate to gan lớn mật để loại bỏ các mô vô sinh (lớp mùn ngà) cùng bôi trơn ống tủy trong nội nha.
EDTA được sử dụng ở dạng dung dịch trung hòa - nhân chính 17% (p
H 8,5) để làm mềm lớp vôi hóa , thải trừ lớp mùn ngà, chất nhận được thao tác trâm nội nha (tạo hình ống tủy) với khử khuẩn trong ống tủy nhỏ dại hoặc bị vôi hóa về phía chóp.
*

Canal
Pro CHX 2%
là hỗn hợp chlorhexidine digluconate. CHX được sử dụng cho vấn đề bơm rửa và gần kề khuẩn ống tủy vào và sau khi sửa soạn.
Ngoài ra, dung dịch CHX 2% của Canal
Pro cũng rất được dùng để triển khai sạch và khử trùng xoang răng trước khi trám hoặc gắn cầu mão.
Đặc biệt:

Có tác dụng diệt khuẩn, quan trọng với trùng E.Faecalis (có nhiều trong số sang thương quanh chóp) là một số loại khuẩn chống với Na
OCl

Có thể áp dụng như một dung dịch băng dung dịch khi tất cả nhiễm trùng xung quanh chóp.


*

*

Ống bơm cọ Canal
Pro
được mã hóa màu sắc thành 4 color tiêu chuẩn, tác dụng trong bài toán phân một số loại dung dịch bơm cọ nội nha như:

Màu vào suốt giành cho nước muối bột sinh lýMàu đỏ dành riêng cho dung dịch Na
OCl 3%Màu xanh dương giành cho CHX 2%Màu vàng dành riêng cho EDTA 17%

Ống tiêm bơm rửa của Canal
Pro
góp tăng độ bình an và bớt thiểu việc áp dụng nhầm ống bơm.

Không chứa latex, được mã hóa màu giúp nhanh chóng, thuận lợi trong việc xác minh dung dịch bơm rửa
Khóa Luer-lock tiêu chuẩn chỉnh giúp phù hợp với phần đông các kim bơm rửa.
Kim bơm rửa ống tủy Canal
Pro Slotted-end là kim có lỗ mở sống phía cuối góp bơm rửa hiệu quả, làm cho sạch mảnh vụn, mùn ngà và các mô.Đây là kim được sử dụng thông dụng trong bơm cọ nội nha.

Thông số kim:Kim 30G (màu tím) – 2 lần bán kính 0.3mm
Kim 27g (màu vàng) – đường kính 0.4mm


So cùng với kim bao gồm lỗ hở đỉnh, kim bơm cọ ống tủy Canal
Pro Side-port có lỗ hở bên và đầu tròn sẽ giảm áp lực nước đẩy về phía chóp, giúp phòng ngừa mọi nguy hại tổn thương sinh sống chóp răng (viêm tủy răng cấp cho tính), đặc biệt là với răng bị truyền nhiễm trùng kinh niên (ví dụ: chóp bị hở rộng) hoặc khi đóng góp chóp chưa hoàn toàn. 

Đường kính bé dại của lỗ hở có thể chấp nhận được áp lực nước toàn vẹn để đẩy những mảnh vụn thoát khỏi ống tủy. 

Làm không bẩn ống tủy mà không gây nguy cơ thủng chóp.

Xem thêm: Sâu Răng Số 6 Hàm Trên - Răng Số 6 Hàm Trên Bị Sâu Có Nên Nhổ Không

Thông số kim:Kim 30G (màu tím) – 2 lần bán kính 0.3mm
Kim 27g (màu vàng) – 2 lần bán kính 0.4mm


Sau lúc sửa soạn ống tủy với bơm rửa, hệ thống ống tủy phải được làm cho khô trước khi đặt vật tư trám bịt hoặc trám tạm mang lại lần hứa hẹn sau. Sự hiện hữu của dung dịch bơm rửa còn còn sót lại trong ống tủy rất có thể ngăn cản bài toán trám che hiệu quả.
Ống hút nội nha Surgitip-endo là 1 trong những đầu hút được thiết kế với đặc biệt để làm khô ống tủy. Thiết kế sáng chế tạo ra của đầu hút cho phép uốn những hướng, bởi đó hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đầu hút vào những ống tủy khó tiếp cận mà không nhất thiết phải bẻ cong đầu ống. Kĩ năng hút khô hiệu quả ở mọi góc nhìn và trung bình nhìn không biến thành hạn chế. 
Surgitip-endo loại trừ dung dịch bơm cọ và có tác dụng khô ống tủy một cách hối hả và hiệu quả, rút ngắn đáng kể thời gian. Bởi vì vậy bắt buộc dùng không nhiều côn giấy hơn.
Đầu hút nội Surgitip được dùng để làm khô ống tủy
Thiết kế đặc biệt, có thể uốn các hướng
Dễ đưa vào ống tủy
Tác dụng hút siêu hiệu quả
Tầm nhìn cụ thể và không biến thành hạn chế vì đầu hút hoàn toàn có thể uốn về gần như hướng
Được chế tạo theo chuẩn chỉnh EN ISO 14644Đầu ống ISO 60, đường kính phía bên trong 0.35mm
CẦN TƯ VẤN THÔNG TIN SẢN PHẨM các nha sĩ UY TÍN CHẤT LƯỢNG?


Days Hours Minutes Seconds TỔNG quan VỀ HỘI NGHỊ https://www.youtube.com/watch?v=gqd
Nf5vxj8khttps://www.youtube.com/watch?v=Qnbj
Sc5JEx
U Đăng ký ngay Chương trình hội nghị HỘI TRƯỜNG MMH


WORKSHOP PRE-HAIDEC VIẾT LẠI CÂU CHUYỆN ĐIỀU TRỊ NỘI NHA LẠI Ngày Giờ thời gian DUY NHẤT trăng tròn SUẤT THỰC


Khóa học 3 ngày với chủ đề đó là Tái tạo nên xương theo độ cao và bề ngang. Bài xích giảng cụ thể về giải pháp kiểmsoát mô mềm nhằm tránh những phát triển thành chứng xẩy ra do bị lộ màng ở giai đoạn đầu.


Văn chống : 199 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh

Na
OCl là một hợp chất hóa học được ứng dụng với nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài bác viết sau đây, Anh và Em sẽ góp bạn kiếm tìm hiểu về Na
OCl với tác dụng Na
OCl vào nha khoa.


Na
OCl là gì?

Na
OCl là công thức hóa học của natri hypochlorit, thường được sử dụng như một chất tẩy trắng, chất khử trùng và chất lão hóa trong nhiều ứng dụng khác nhau. Vào lĩnh vực nha khoa, tác dụng của Na
OCl
là làm chất khử trùng với chất có tác dụng sạch trong quy trình điều trị với chăm sóc răng miệng.

*
Natri hypoclorit là một hợp chất hóa học gồm công thức Na
OCl

Tương tác của Na
OCl với những hoạt chất khác

Tương tác của Na
OCl với EDTA

Na
OCl cùng EDTA là hai hợp chất riêng biệt biệt được sử dụng với các công dụng khác nhau trong nha khoa. Vậy nên không được trộn lẫn nhị dung dịch này, tuy vậy nếu biết giải pháp sử dụng đúng giải pháp sẽ giúp làm tăng hiệu quả giáp khuẩn trong khoang miệng. Do sử dụng EDTA sẽ làm cho tan các thành phần vô cơ còn Na
OCl sẽ làm tan các thành phần hữu cơ, điều này sẽ góp hòa tan các mùn ngà và làm sạch ống tủy hiệu quả khi điều trị nội nha.

Tương tác Na
OCl với CHX

Na
OCl khi kết hợp với dung dịch CHX sẽ gây nên hiện tượng kết tủa và làm cho giảm hoạt tính của nhị chất. Đồng thời khi xảy ra kết tủa, dung dịch sẽ ngấm vào những mô ngà gây ra hiện tượng đổi màu với ảnh hưởng đến quá trình làm sạch ống tủy. Nha sĩ gồm thể sử dụng phối hợp nhì chất trong trường hợp rửa sạch Na
OCl trước khi sử dụng CHX bằng nước muối sinh lý.

Tác dụng Na
OCl trong nha khoa

Khử khuẩn

Na
OCl có tác dụng phòng khuẩn cùng khử trùng hiệu quả vào điều trị nha khoa. Dung dịch gồm thể tiêu diệt những vi khuẩn, virut và tác nhân gây viêm nhiễm trong số quy trình như tẩy trắng, có tác dụng sạch ống tủy, tủy răng,…

Làm sạch ống tủy

Tác dụng của Na
OCl
được sử dụng có tác dụng chất tẩy trắng trong quy trình điều trị ống tủy. Nó tất cả khả năng loại bỏ mảng bám, mảnh vụn và những chất hữu cơ vào ống tủy, giúp làm sạch với tái tạo hiệu quả.

Chuẩn bị bề mặt trước lúc điều trị nha khoa

Na
OCl cũng gồm thể được sử dụng trong các quy trình như làm cho sạch bề mặt răng trước khi tiến hành các thủ tục các nha sĩ khác. Tuy nhiên Na
OCl bao gồm tính chất ăn mòn và tất cả thể gây tổn thương nếu không sử dụng đúng giải pháp theo chỉ định của nha sĩ.

Phân giải mô cứng

Na
OCl gồm khả năng phân giải các mô cứng như mảng dính và mảnh vụn vào nha khoa. Điều này góp loại bỏ những tạp chất với tạo môi trường thuận lợi cho quá trình điều trị với phục hình răng.

Dung dịch bơm rửa nội nha Chlor-XTRA

Dung dịch bơm rửa nội nha Chlor-XTRA là sản phẩm gồm nồng độ Na
OCl cao hơn so với những dung dịch khác, nhờ đó góp tăng khả năng khử trùng với loại bỏ vi khuẩn hiệu quả hơn trong quy trình điều trị nội nha. Sản phẩm tất cả thể thẩm thấu sâu hơn vào những ống tủy nhỏ hẹp, giúp quá trình bơm rửa ống tủy diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị mang đến bệnh nhân.

*
Dung dịch bơm rửa nội nha Chlor-XTRA chứa Na
OCl giúp quy trình bơm rửa ống tủy diễn ra hiệu quả hơn

Điểm đặc biệt là Chlor-XTRA có các công nghệ độc quyền như chứa các chất có tác dụng ướt mạnh mẽ góp dễ thẩm thấu và các chất sửa đổi bề mặt độc quyền, góp tăng cường sự tương tác giữa dung dịch cùng thành ngà ống tủy.

Sản phẩm hiện đang được phân phối tại doanh nghiệp Anh và Em, nha sĩ có thể liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết trên, chúng tôi đã góp bạn kiếm tìm hiểu về tác dụng Na
OCI trong nha khoa. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giành riêng cho bạn trong quy trình điều trị các nha sĩ hiện nay.