Content Writer (Sáng tạo nội dung)Hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập nội dung về Y tế, Chăm sóc sức khỏeNguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai
Gần 40 năm kinh nghiệm về chuyên khoa Nội, Nội Cơ xương khớp

Hiện là Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Hơn 5 năm kinh nghiệm khám và điều trị Ngoại khoa

Trưởng khoa Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc - BV Da liễu Trung ương
Gần 20 năm kinh nghiệm khám và điều trị
Booking
Care là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.

Bạn đang xem: Khám răng ở viện nhi trung ương


Bác sĩ khám răng miệng cho bé - Ảnh minh họa: elements

Bộ răng sữa có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể chất và tâm lý của trẻ. Ngoài việc dùng để nói, phát âm, ăn nhai và tạo sự tự tin khi trẻ giao tiếp, răng sữa còn đóng vai trò trong việc định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí trên cung hàm. Do đó việc chăm sóc, giữ gìn bộ răng sữa là rất quan trọng và cần được các bậc cha mẹ quan tâm đúng mức.

Ngoài việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay khi còn nhỏ, phụ huynh nên cho trẻ đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng một lần nhằm phát hiện, phòng ngừa và điều trị sớm hạn chế các vấn đề phát sinh.

Bác sĩ điều trị răng cho trẻ em không chỉ có kinh nghiệm mà còn hiểu được tâm lý bệnh nhi, dễ thông cảm với nỗi lo sợ của trẻ, có thái độ cư xử phù hợp nhất với từng trẻ. Vì vậy các phụ huynh cũng nên lưu ý chọn các bác sĩ hoặc địa chỉ nha khoa có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị răng trẻ em. 

Trẻ đi khám răng với Nha sĩ - Ảnh: Nha khoa Quốc tế Việt Đức

Sau đây là một số bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị răng trẻ em.

5 bác sĩ khám răng cho trẻ tốt tại Hà Nội

1. Thạc sĩ, Bác sĩ Phùng Thị Thanh Lý

Nguyên Trưởng khoa Răng trẻ em - Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương

Bác sĩ Lý có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh lý về răng trẻ em như: sâu răng, viêm lợi, viêm cuống răng sữa và răng vĩnh viễn, hàn răng, nhổ răng, chỉnh nha… Bên cạnh đó, bác sĩ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh lý răng miệng cho trẻ.

Không chỉ tham gia khám chữa bệnh, bác sĩ còn tham gia trả lời phòng vấn cho các bài báo đăng trên các tờ báo, tạp chí chuyên ngành.

Bác sĩ Phùng Thị Lý (Thứ 5 từ trái sang, hàng đầu) - Ảnh: http://ranghammat.org.vn

Phụ huynh muốn được bác sĩ thăm khám và điều trị cho con em mình hãy đến trực tiếp khoa Răng trẻ em - Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Trương Như Ngọc

Trưởng Bộ môn răng trẻ em - Viện đào tạo Răng hàm mặt Hà Nội
Phó Giám đốc Trung tâm kỹ thuật cao Răng hàm mặt - Đại học y Hà Nội
Thành viên Hiệp hội cắm ghép Implant nha khoa Quốc tế ITINăm 2013 được vinh danh Gương mặt trẻ thủ đô
Phòng hàm Phó Giáo sư năm 2015

Bác sĩ khám cho trẻ rất tậm tình, chu đáo cùng với chuyên môn giỏi nên được các bậc phụ huynh rất yên tâm mỗi khi đưa trẻ đến thăm khám.

Hiện nay ngoài thời gian làm việc tại Trường đại học y Hà Nội, bác sĩ còn tham gia khám và điều trị các bệnh lý về răng cho trẻ em (sâu răng, viêm lợi, nhổ răng, viêm quanh răng…) tại Phòng khám Như Ngọc ở 2 cơ sở: 42 Kim Mã và 34 Trần Quang Diệu - Hà Nội.

Bác sĩ Võ Trương Như Ngọc (giữa) 

3. Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Cẩn

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội
Trưởng khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Cẩn không chỉ tham gia khám các trường hợp trẻ mắc bệnh lý về răng như: nhổ răng sữa, trám sâu răng, điều trị viêm lợi, viêm quanh răng ở trẻ mà bác sĩ tư vấn cách phòng tránh bệnh răng miệng cho trẻ nhỏ.

Hiện nay bác sĩ Đỗ Văn Cẩn có lịch khám răng cho trẻ tại:

Phòng khám nha khoa quốc tế Phương Đông - Số 98 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.Phòng khám Răng hàm mặt bác sĩ Đỗ Văn Cẩn - Số 1 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

4. Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu

Bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ nha khoa - trường đại học Nantes- Cộng Hòa Pháp năm 2014.Tốt nghiệp sau đại học chương trình “thẩm mỹ nụ cười” do Đại học Bordeaux - Cộng Hòa Pháp đào tạo năm 2015.Bác sĩ Hiếu có nhiều kinh nghiệm trong tiểu phẫu, nội nha, răng trẻ em, thẩm mỹ.

Hiện bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu sẽ khám và điều trị các bệnh lý về răng cho trẻ tại phòng khám Nha Khoa Quốc tế Phú Hoà, 484 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Bác sĩ Đỗ Trọng Hiếu

5. Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Răng Hàm Mặt (8/2005 - 06/2011)Công tác tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba
Đào tạo chỉnh nha tại Đại học Cologne – Đức
Chuyên môn cao về Chỉnh nha, implant, răng thẩm mỹ
Thành viên tổ chức Operation Smile

Bác sĩ Hoàng có thời gian học tập và trao đổi lên kế hoạch điều trị, nâng cao về chỉnh nha cùng với Giáo sư Braumann, Giám đốc trung tâm chỉnh nha Đại học Cologne, Thành phố Koln, Đức (8/2016 - 11/2016).

Xem thêm: Top 8 Phòng Khám Nha Khoa 108 Hạ Long, Phòng Khám Nha Khoa 108

Bác sĩ hiện đang công tác tại Khoa Phẫu thuật tạo hình Hàm mặt - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba (8/2011 - nay),một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội về phẫu thuật tạo hình hàm mặt và bệnh răng miệng trẻ em. 

Ngoài ra, bác sĩ Hoàng hiện đang là một trong những bác sĩ chính tại Nha Khoa Trẻ, một trong những phòng khám Nha chuyên về Nha khoa trẻ em uy tín ở Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Ảnh: Nha Khoa Trẻ

Với quá trình đào tạo bài bản và kinh nghiệm công tác chuyên sâu, bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng là một trong những bác sĩ Nha khoa mà các phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn khi cần đi khám răng cho trẻ.

Bệnh viện Nhi Trung Ương là một trong những bệnh viện chuyên khoa Nhi uy tín nhất hiện nay. Hãy cập nhật ngay những thông tin hữu ích nhất về Bệnh viện Nhi Trung Ương thông qua bài viết dưới đây nhé!


Trải qua 52 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung Ương vẫn giữ vững được vị trí là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành tại Việt Nam. Bởi vậy, có rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con thăm khám tại đây nhưng lại chưa nắm bắt được thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về quy trình khám bệnh, chi phí và địa chỉ của Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét tổng quan về Bệnh viện Nhi Trung Ương

Lịch sử hình thành

Năm 2017, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã tiến hành cơ chế tự chủ, mang lại sự chủ động hơn về nguồn lực vận hành bệnh viện. Từ đó, cung cấp những dịch vụ khám, chữa tiến bộ, cải tiến nhanh chóng cho các bệnh nhi.

Đến năm 2018, Bệnh viện đã có đến 5 khoa xét nghiệm đạt chứng chỉ ISO:15189. Từ năm 2020 đến nay, Khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm đã tiến hành hàng ngàn mẫu xét nghiệm PCRchẩn đoán Covid-19. Trong khi đó, khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tiêm hàng ngàn mũi vắc xin Covid-19. Đây là những đóng góp không nhỏ của Bệnh viện Nhi Trung Ương vào quá trình ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh trên cả nước.

*
Bệnh viện Nhi Trung Ương được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Thành tựu

Nhắc đến Bệnh viện Nhi Trung Ương, không thể không nhắc đến những thành tựu vượt trội của đội ngũ y, bác sĩ tại đây. Theo thống kê mới đây nhất, trong năm 2018, Bệnh viện đã tiếp nhận đến hơn 1 triệu lượt thăm khám, điều trị nội trú cho hơn 100.000 bệnh nhân. Không những vậy, Bệnh viện còn tích cực thực hiện các công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng, khám và chữa bệnh miễn phí cho nhiều trẻ em trên địa bàn cả nước.

Chính nhờ những phấn đấu không biết mệt mỏi ấy của nhiều lớp thế hệ thầy thuốc, cán bộ và nhân viên, Bệnh viện Nhi Trung Ương đã Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

Huân chương lao động hạng Nhất năm 1997;Danh hiệu “Anh hùng lao động” vào năm 2005;Danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” vào các năm 2003 - 2009;Huân chương độc lập hạng Nhì năm 2018;Huân chương lao động hạng Nhất của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vào năm 2013;Cờ thi đua Chính phủ, đơn vị dẫn đầu ngành y tế vào các năm 2002, 2003 và 2017;Giải thưởng “Môi trường Việt Nam” năm 2019;Nhiều cá nhân được tặng Huân chương, Chiến sĩ thi đua Nhà nước, giải thưởng Nhà nước, danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú,...
*
Bệnh viện Nhi Trung Ương rất quan tâm tới sức khỏe của người bệnh

Thời gian hoạt động

Khác với thời gian hoạt động của các bệnh viện khác, mỗi chuyên khoa Bệnh viện Nhi Trung Ương lại có giờ làm việc khác nhau. Bởi vậy, để tránh tình trạng bỡ ngỡ và bị động khi thăm khám, cha mẹ nên ghi nhớ lịch hoạt động của từng chuyên khoa nhé!


Sáng

Chiều

Tối

Thứ 7, Chủ nhật, Lễ/Tết

Trung tâm Quốc tế

Hoạt động 24/7, bao gồm cả các ngày nghỉ và Lễ, Tết.

Khoa khám bệnh đa khoa

7 giờ - 12 giờ

13 giờ 30 - 16 giờ 30

Nghỉ

Nghỉ

Khoa khám bệnh chuyên khoa

7 giờ - 12 giờ

13 giờ 30 - 16 giờ 30

16 giờ 30 - 7 giờ sáng hôm sau

Thời gian hoạt động như ngày thường

Trung tâm sơ sinh

Hoạt động 24/7, bao gồm cả ngày nghỉ và Lễ, Tết.

Trung tâm tim mạch

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần: 7 giờ - 16 giờ 30;Thứ 7, Chủ nhật: 7 giờ - 12 giờ (Khám thu phí);Nghỉ Lễ/Tết (Vui lòng liên hệ trước).

Quy trình khám bệnh

Tương tự như thời gian hoạt động của Bệnh viện, mỗi chuyên khoa lại có quy trình khám bệnh khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng bệnh nhân khám bảo hiểm hay tự nguyện. Đó là:

Đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế

Bệnh viện Nhi Trung Ương có nhận bảo hiểm y tế. Trình tự khám bệnh như sau:

Bước 1: Bệnh nhân lấy số thứ tự và sổ khám bệnh tại quầy tiếp đón.Bước 2: Tại quầy 1B, bệnh nhân đăng ký khám bằng cách xuất trình thẻbảo hiểm y tế.Bước 3: Bệnh nhân đóng chi phí khám bệnh tạm ứng trước khi chờ khám bệnh theo số thứ tự.Bước 4: Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tiến hành khám bệnh và chỉ định khám cận lâm sàng nếu cần thiết.Bước 5: Nếu được yêu cầukhám cận lâm sàng, người bệnh cần đóng chi phí tạm ứng bổ sung. Sau đó, bạn thực hiện các chỉ định khám và mang kết quả lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.Bước 6: Cuối cùng, bạn lấy thuốc và thanh toán tại quầy thuốc bảo hiểm y tế ở cổng số 2.
*
Bệnh nhân có thể đến quầy đăng ký để được nhân viên tư vấn kỹ càng

Đối với người bệnh đến khám tự nguyện

Trình tự thực hiện khám bệnh như sau:

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được tiếp đón và phân loại người bệnh tại quầy tiếp đón.Bước 2: Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tự nguyện.Bước 4: Sau khi lấy thuốc và đóng các chi phí tạm ứng phát sinh, bệnh nhân có thể ra về.

Chuyên khoa khám chữa bệnh

Hiện nay, Bệnh viện Nhi Trung Ương nhận khám, tư vấn và điều trị hầu hết các bệnh lý. Bệnh nhân khi đến thăm khám tại đây sẽ được phân chia theo từng chuyên khoa khác nhau. Cụ thể:

Khoa Tai mũi họng - Mắt - Răng hàm mặt;Khoa Chỉnh hình Nhi;Khoa Truyền nhiễm;Khoa Gan mật;Khoa
Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng;Cấp cứu và chống độc;Khoa Sơ sinh;Khoa Ngoại;Khoa Ngoại tiết niệu;Khoa Tiêu hoá;Khoa Huyết học lâm sàng;Khoa Tim mạch;Khoa Thận và Lọc máu;Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền;Khoa Thần Kinh;Khoa Ung Bướu;Khoa Hô hấp;Khoa Tâm thần;Khoa
Y học cổ truyền;Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế;Khoa Sọ mặt và tạo hình;Khoa Nội soi.

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Tính đến năm 2022, bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương đã được cập nhật như sau:

Khám bệnh có bảo hiểm y tế


Tên dịch vụ

Chi phí (VNĐ)

Khám dịch vụ tự nguyện trong giờ

160.000

Khám dịch vụ tự nguyện ngoài giờ

310.000


Tên dịch vụ

Chi phí (VNĐ)

Phụ phí (VNĐ)

Khám đa khoa có hẹn

400.000

Khám đa khoa không hẹn

500.000

Tái khám đa khoa (trong khoảng thời gian từ trên 24 giờ đến đủ 5 ngày)

400.000

Khám chuyên khoa có hẹn

500.000

Khám chuyên khoa không hẹn

500.000

90.000

Khám thêm chuyên khoa

200.000

Tái khám chuyên khoa (trong khoảng thời gian từ trên 24 giờ đến đủ 5 ngày)

500.000

Khám đích danh bác sĩ có hẹn trước

500.000

90.000

Tái khám đích danh bác sĩ có hẹn

500.000

Khám chuyên khoa tại bệnh phòng (cho người bệnh đang điều trị nội trú)

500.000


*
Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ thăm khám uy tín

Địa chỉ và thông tin liên hệ Bệnh viện Nhi Trung Ương

Để việc thăm khám tại Bệnh viện Nhi Trung Ương được nhanh chóng, đơn giản hơn, bạn cần lưu ý địa chỉ và thông tin liên hệ của Bệnh viện nhé!

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản khi thăm khám tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Bệnh viện Nhi Trung Ương là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho trẻ thăm khám tại đây.