VẤN ĐỀ VÔ KHUẨN vào ĐIỀU TRỊ NỘI NHA VÀ VAI TRÒ CỦA ĐÊ CAO SU

Vi sinh đồ là tại sao gây nên số đông các bệnh án về tủy cùng mô xung quanh chóp. Mục đích của khám chữa là hủy hoại và vứt bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong ống tủy. Bởi vì vậy, ĐTNN nhấn mạnh tầm đặc trưng của vô khuẩn dụng cụ, dung dịch cạnh bên khuẩn ống tủy cùng cô lập bằng ĐCS. ĐCS nhập vai trò như vật ngăn trở sự ngấm của nước bọt, góp giảm số lượng vi sinh đồ vật từ môi trường miệng xâm nhập vào ống tủy trong thừa trình thao tác <25>.

Bạn đang xem: Đê cao su nha khoa

Y văn sẽ ghi nhấn nhiều bằng chứng cho thấy ảnh hưởng không xuất sắc của vấn đề không sử dụng ĐCS khi ĐTNN. Phân tích hồi cứu giúp của Van Nieuwenhuysen J.P. (1994) đánh giá ảnh hưởng của những yếu tố kỹ thuật với lâm sàng đến tác dụng điều trị tủy lại trên 612 căn bệnh nhân cho thấy nhóm người bệnh cô lập bởi ĐCS có hiệu quả tốt hơn team cô lập bởi gòn cuộn <40>. Nghiên cứu của Abbott P.V. (1994) cho biết thêm việc không cô lập bằng ĐCS (thấy ngơi nghỉ 87% bệnh nhân) được xếp thứ nhất trong 23 yếu tố tương quan đến chứng trạng đau sau TBOT <9>.

ĐÊ CAO SU

2.1. Lịch sử và kết cấu của đê cao su

Sự cần thiết phải thao tác làm việc trong đk khô, sạch sẽ nước bọt bong bóng đã được công nhận trong vô số thế kỷ. Năm 1864, Sanford Christie Barnum đã minh chứng lợi ích của vấn đề cô lập răng bằng một tấm cao su. Tại thời khắc đó, giữ cao su cố định xung quanh răng là vấn đề khó khăn nhưng rất nhiều thứ sớm được nâng cấp vào năm 1882, khi S.S.White ra mắt kềm bấm lỗ bên trên đê, Delous Palmer trình làng bộ móc giữ đê (MGĐ) sắt kẽm kim loại dùng cho những răng không giống nhau <16>.

Cho mang lại nay, bộ khí cụ cô lập bằng ĐCS hoàn hảo gồm:

Đê cao su: làm cho bằng cao su thiên nhiên hoặc silicon, với kích cỡ 127×127 milimet hoặc 152×152 mm và những độ dày, màu sắc và mùi vị khác nhau.Móc duy trì đê: giữ lại ĐCS bên trên răng, thường xuyên làm bằng thép không rỉ, gồm loại có cánh với không cánh, những kích cỡ, hình dạng không giống nhau cho từng loại răng, răng còn nói chung hay vỡ lớn, răng chưa mọc trả toàn.Khung căng đê: bằng nhựa hoặc kim loại, có hình chữ U hoặc hình thai dục.Kềm bấm lỗ: dùng làm bấm lỗ trên đê, bao gồm loại có một lỗ cùng loại gồm mâm xoay gồm nhiều lỗ với các đường kính không giống nhau từ 0,5 – 2,3 mm.Kềm để đê: dùng để làm đặt, điều chỉnh và lấy MGĐ trên răng.

Ngoài ra, trong quy trình đặt đê có thể cần cần sử dụng chất thoa trơn, chỉ nha khoa, tua chêm (wedjets) hoặc miếng cao su bé dại để giữ giàng ĐCS nỗ lực cho MGĐ khi thao tác ở phần răng trước <7>, <21>.

Hình 1.2. Hệ thống đê cao su đặc Opti
CÁC NGHIÊN CỨU trong NƯỚC VÀ TRÊN THẾ GIỚI LIÊN quan liêu ĐẾN VIỆC SỬ DỤNG ĐÊ cao su TRONG ĐIỀU TRỊ

Hiện nay, chưa tồn tại nghiên cứu vãn nào ở vn về sự việc này.

HÌNH ẢNH MINH HỌA

*

Lồng nhị cánh của MGĐ vào ĐCS và đặt tổ hợp đê, MGĐ cùng khung vào răng

*

Hình 2. Thay ráng móc giữ lại đê bằng mảnh cắt của đê cao su đặc

*

Bấm lỗ trên đê, sử dụng kéo giảm phần đê thân 2 lỗ – Đặt đê vào răng và cụ định  

Hình 3. cách thức cắt đê

 —-

Các nội dung bài viết về nội nha, chẩn đoán hình hình ảnh trong nha khoa và chỉnh nha được update hằng ngày tại:

Đê cao su được khuyên cần sử dụng trong điều trị nội nha. Đê cao su thiên nhiên có vai trò cô lập răng nên điều trị với vùng miệng, bức tường ngăn sự ngấm nước bọt, giảm vi khuẩn từ vùng miệng đột nhập vào ống tủy trong quy trình điều trị.

Đê cao su được thực hiện trong khám chữa nội nha hoặc trám răng lúc cần kiểm soát điều hành nhiễm trùng và nhiệt độ trong quá trình điều trị. Đê cao su mang mang đến nhiều ưu thế và tác dụng giúp phẫu ngôi trường khô, sạch, vô khuẩn, giúp BS làm việc trên răng dễ dãi hơn; đảm bảo an toàn bệnh nhân khỏi nguy cơ tiềm ẩn dụng cụ nhỏ rơi vào miệng, những hóa hóa học bơm cọ ống tủy; bảo đảm an toàn BS khỏi các bệnh về hô hấp.

Xem thêm: Bé Mọc Răng Không Chịu Ăn Phải Làm Sao Không Và Cách Khắc Phục Cha

Coltene cung cấp phương án cô lập răng với bộ đặt đê Rubber Dam kit chất lượng cao. Coltene vốn được nghe biết là mến hiệu với các sản phẩm chất lượng hàng đầu, cung cấp Nha sĩ điều trị giỏi hơn cho bệnh nhân.

Bộ đặt đê cao su (Rubber dam kit) của Coltene bao hàm các dụng cụ và đồ liệu:

Đê cao su
Clamp
Khung đê
Kềm bấm đê cao su
Kềm để clamp
Chêm Wedjets

1.Đê cao su

*


Việc sử dụng rubber dam góp cô lập khu vực điều trị và bảo vệ kiểm soát độ ẩm rất tốt có thể. Mô mềm được bảo đảm và hạn chế nguy cơ dụng cụ nhỏ tuổi rớt vào miệng bệnh dịch nhân. Giảm nguy cơ tiềm ẩn lây lây truyền chéo. 
Rubber dam Coltene được thiết kế từ cao su thiên nhiên, nguyên chất. Bền và nặng nề rách, được bao phủ bột giải pháp ly trong thực hành thực tế nha khoa với nội nha.
*
*

2. Cỗ 9 clamp kẹp đê cao su Fiesta

Clamp có công dụng giữ đê cao su thiên nhiên trên răng. Clamp được thiết kế theo phong cách nhiều mẫu mã để cân xứng với từng răng.

*

Mỗi clamp của Coltene được mã hóa màu riêng biệt, giúp nha sĩ thừa nhận diện nhanh chóng. Lớp kim loại được bao phủ mờ kiêng phản chiếu ánh sáng của đèn ghế, giúp BS nhìn thấy rõ hơn. Để bảo vệ tốt hơn, bộ 9 clamp được sắp xếp trên 1 bảng thép không gỉ được đánh dấu vị trí theo mã màu.


3. Size đê


*

Bộ đặt đê Coltene được thiết bị 1 form nhựa hình chữ U – form size 152 mm.

4. Kềm bấm đê cao su


*


Kềm bấm đê cao su của Coltene được thiết kế theo phong cách Ainsworth với 5 lỗ kích cỡ khác nhau, phù hợp để bấm Elastic-dam, Flexi Dam, Dental Dam Latex và Dental Dam non latex. Kềm bấm đê cao su thiên nhiên của Coltene giúp bấm lỗ dung nhan bén, ko để lại phần vượt như các thành phầm khác.

5. Kềm kẹp clamp


*
*


Kềm được gia công bằng thép ko gỉ giúp dịch chuyển và thêm clamp vào răng.

6. Wedjets


*
*

Chêm đê cao su giúp nha sĩ tiện lợi trong vấn đề lựa chọn cách đặt đê với hạn chế những chấn thương xảy ra khi đặt đê. Sản phẩm có nhiều đường kính cho BS lựa chọn. Mỗi hộp Wedjets tất cả chiều lâu năm 7ft (2,1m).

*


Prev
Previous
Hội nghị trực tuyến đường EAO Digital Day 2020
Next
Silicone cùng với độ cứng lý tưởng mang đến lấy vết implant – Hydrorise implant
Next

RELATED POST


*

Hội nghị HIDEC 2024


Days Hours Minutes Seconds TỔNG quan tiền VỀ HỘI NGHỊ https://www.youtube.com/watch?v=gqd
Nf5vxj8khttps://www.youtube.com/watch?v=Qnbj
Sc5JEx
U Đăng ký kết ngay Chương trình hội nghị HỘI TRƯỜNG MMH


Workshop Nội nha lại Tiền hội nghị HAIDEC


WORKSHOP PRE-HAIDEC VIẾT LẠI CÂU CHUYỆN ĐIỀU TRỊ NỘI NHA LẠI Ngày Giờ phút giây DUY NHẤT đôi mươi SUẤT THỰC


Kỹ Thuật GBR Tăng kích thước Xương Theo độ cao Và Bề Ngang Ở Hàm dưới – Dr. Ronda tại Ý


Khóa học tập 3 ngày với công ty đề đó là Tái chế tác xương theo chiều cao và bề ngang. Bài xích giảng chi tiết về bí quyết kiểmsoát mô mềm nhằm tránh những thay đổi chứng xẩy ra do bị lộ màng ở tiến trình đầu.


CTY trách nhiệm hữu hạn TRANG THIẾT BỊ NHA KHOA


Văn chống : 199 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh
VP hồ Chí Minh