Chỉ bác sĩ nha khoa có cán vẫn ngày càng rất được quan tâm bởi tính dễ sử dụng và kết quả vượt trội mà chúng mang lại. Mặc dù không đề xuất ai phương pháp dùng chỉ nha sĩ có cán chuẩn chỉnh nhất giả dụ vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên của shop chúng tôi nhé!


Bên cạnh tiến công răng với súc miệng, nha sĩ khuyên các bạn nên thực hiện chỉ nha khoa để làm sạch và đánh bật thức ăn uống mắc kẹt giữa các kẽ răng. Việc này giúp làm giảm lượng vi khuẩn và mảng dính trong miệng một bí quyết hiệu quả. Tuy vậy nếu dùng chỉ nha sĩ không đúng hoàn toàn có thể gây hại cho răng và nướu. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của nhà thuốc Long Châu để biết phương pháp dùng chỉ các nha sĩ có cán chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng chỉ nha khoa

Vì sao bắt buộc dùng chỉ nha khoa?


*
Chỉ nha khoa đem về rất nhiều ích lợi cho sức khỏe răng miệng

Sử dụng chỉ các nha sĩ giúp loại bỏ thức ăn uống và mảng dính răng giữa các kẽ răng ở những vị trí cơ mà bàn chải đánh răng tất yêu đánh được. Việc dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp mang đến một số tác dụng cho sức mạnh răng mồm như:

Phòng dự phòng viêm lợi

Các mảng bám ở răng tích tụ lâu ngày đó là một trong những nguyên nhân tạo viêm lợi. Việc dùng chỉ nha khoa đúng chuẩn thường xuyên giúp thải trừ các mảng bám tích tụ ở đường nướu, vì thế giúp phòng dự phòng được viêm lợi.

Phòng dự phòng hôi miệng

Vi trùng tích tụ vào miệng tạo hôi miệng và khiến cho bạn cảm giác mất sáng sủa khi nói chuyện. Mang dù, đánh răng với súc miệng hoàn toàn có thể loại bỏ vi khuẩn tuy vậy chúng không trả toàn vứt bỏ được vi khuẩn. Những nghiên cứu cho thấy thêm sử dụng chỉ nha khoa rất có thể cải góp thiện hơi thở của bạn sau một tuần.

Giảm nguy cơ các bệnh hô hấp

Trong khi ăn uống, vi khuẩn bị tích tụ ngơi nghỉ miệng có thể đi xuống cổ họng và vào đường hô hấp. Sử dụng chỉ bác sĩ nha khoa giúp sa thải một số vi trùng miệng gây bệnh dịch viêm phế quản, viêm phổi.

Ngăn ngừa những bệnh về tim mạch

Một hệ quả của mảng bám là tạo viêm lợi, bị ra máu chân răng. Khi chân răng rã máu, vi khuẩn có thể đồng thời xâm nhập vào máu và tấn công cơ thể dẫn đến các bệnh lý tim mạch hoặc viên máu đông.

Cách sử dụng tăm chỉ nha khoa đúng cách để đảm bảo an toàn sức khỏe khoắn răng miệng


*

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách


Bước 1: Đầu tiên, bạn phải luồn đầu tua chỉ vào kẽ răng rồi di chuyển từ từ, dìu dịu lên xuống nhiều lần giúp đem đi thức ăn uống thừa và mảng bám. Triển khai lần lượt cùng với các làm việc như vậy so với từng kẽ răng. Với mỗi răng khác biệt bạn buộc phải thay tăm chỉ các nha khoa mới giúp bảo đảm hiệu quả làm sạch và chống ngừa vi khuẩn bị lây từ bỏ răng này qua răng khác.

Bước 2: chúng ta dùng đầu nhọn để khều các mảng dính và thức ăn thừa mà lại nãy sợi chỉ đã lôi ra được. Cần để ý thực hiện vơi nhàng nhằm mục đích tránh khiến tổn yêu thương nướu. Chúng ta có thể sử dụng thêm gương soi giúp thấy rõ vị trí yêu cầu làm sạch.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc súc miệng lại cùng với nước sạch mát để loại bỏ hoàn toàn mảng bám vi trùng và cặn thức nạp năng lượng ra ngoài.

Chỉ cần thực hiện đúng theo công việc này, hàm răng của bạn sẽ hoàn toàn được thiết kế sạch hiệu quả. Nắm rõ và sử dụng tăm chỉ nha khoa đúng chuẩn là phương thức hữu hiệu giúp bảo đảm an toàn sức khỏe khoắn răng miệng nên thiết, luôn luôn được các nha sĩ khuyến khích.

Một số để ý khi sử dụng chỉ bác sĩ nha khoa có cán


*

Những xem xét khi thực hiện chỉ nha sĩ có cán


Khi áp dụng chỉ bác sĩ nha khoa có cán bạn phải nhớ một số xem xét sau:

Không phải quá tiết kiệm chỉ nha khoa

Nhiều người tiết kiệm chi phí chỉ áp dụng một đoạn chỉ bác sĩ nha khoa ngắn và dùng dọn dẹp và sắp xếp cho toàn bộ kẽ răng. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chỉ nha khoa này không những không làm sạch được các vụn thức ăn uống và mảng dính trong kẽ răng mà lại nó còn vô tình gây ra tình trạng hôi miệng đến bạn. Bởi vậy chỉ nên sử dụng các đoạn chỉ nha sĩ để vệ sinh răng miệng.

Không cần sử dụng lực thừa mạnh

Trong quy trình dùng chỉ nha khoa để lau chùi răng miệng nhiều người dùng quá mạnh mẽ tay khiến cho sợi chỉ giảm vào nướu làm bị ra máu và gây tổn thương mang đến mô mềm. Hậu quả của việc làm này là vi khuẩn rất có thể dễ dàng xâm nhập ở chỗ tổn thương tạo viêm nướu,... Vì thế khi thực hiện chỉ các nha sĩ bạn chỉ nên dùng lực vừa phải nhằm tránh gây tổn thương cho răng miệng.

Lựa chọn chỉ nha khoa cân xứng với răng

Khi áp dụng chỉ nha khoa bạn phải chọn những các loại chỉ mềm mịn, vì nếu tìm loại chỉ vượt thô, cứng sử dụng lâu ngày có thể làm thưa răng. Bên cạnh đó, để gạn lọc được loại chỉ nha sĩ đạt chuẩn chỉnh bạn cần tìm đến các cửa hàng thuốc đáng tin tưởng hoặc những cơ sở nha khoa để có được thành phầm ưng ý nhất.

Trên đây là những share của cửa hàng chúng tôi về cách dùng chỉ các nha khoa có cán chuẩn chỉnh nhất. Rất có thể thấy việc vệ sinh răng miệng không chỉ là gồm tiến công răng, súc miệng nhưng mà còn liên quan đến việc thực hiện chỉ các nha khoa đúng cách. Việc dùng chỉ nha khoa không chỉ có là giúp loại trừ vi khuẩn, mảng dính và thức ăn uống bám đồng thời còn giúp giảm tài năng bị sâu răng và những bệnh về nướu.

Ngoài việc súc miệng với đánh răng thường xuyên xuyên, các nha sĩ cũng răn dạy mọi tín đồ nên dùng chỉ nha khoa. Mục đích là vứt bỏ các miếng vụn thức ăn uống và mảng dính mắc kẹt giữa những kẽ răng, làm cho sạch mảng dính và phá hủy vi khuẩn hiệu quả hơn. Mặc dù nhiên, nó rất có thể gây hại cho nướu và răng nếu bạn không biết phương pháp dùng chỉ nha khoa đúng cách. Hãy cùng các nha sĩ Việt Nha tìm hiểu Hướng Dẫn áp dụng Chỉ Nha Khoa cho những người Mới thông qua nội dung bài viết này.

Xem thêm: 50 Tuổi Có Nên Niềng Răng Không ? 50 Tuổi Có Niềng Răng Được Không

1. Nguyên nhân phải dùng chỉ nha khoa?

*
Hướng Dẫn áp dụng Chỉ Nha Khoa cho tất cả những người Mới

Mảng bám tích tụ trên răng có thể dẫn mang đến sâu răng và bệnh dịch nướu răng. Sử dụng chỉ nha sĩ giúp thải trừ mảng bám và thức ăn còn còn lại giữa các kẽ răng nhưng mà bàn chải tấn công răng cấp thiết chạm tới. Dùng chỉ bác sĩ nha khoa sẽ đem về nhiều tiện ích cho sức khỏe răng miệng của khách hàng nếu các bạn có bí quyết dùng chỉ bác sĩ nha khoa đúng cách. Sau đấy là 1 số ích lợi tiêu biểu của vấn đề dùng chỉ nha khoa:

1.1. đề phòng viêm lợi

Sự hội tụ mảng dính kỹ ngày trên răng là trong số những nguyên nhân thịnh hành gây viêm nướu. Cần sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ngăn đề phòng viêm nướu bằng cách loại bỏ mảng dính tích tụ trên tuyến đường viền nướu.

1.2. Ngừa hôi miệng

Việc tụ tập nhiều vi trùng trong miệng sẽ dẫn cho hôi miệng, khiến bạn kém đầy niềm tin khi nói. Tuy vậy vi khuẩn có thể được nhiều loại bỏ bằng cách súc miệng cùng đánh răng nhưng chúng không trọn vẹn sạch. Một số nghiên cứu cho thấy thêm tình trạng hôi miệng tất cả thể cải thiện sau một tuần lễ dùng chỉ nha khoa.

1.3. Ngừa dịch về con đường hô hấp

Vi khuẩn tích tụ trong miệng khi ăn uống và có thể xâm nhập vào đường hô hấp qua cổ họng. Cần sử dụng chỉ nha khoa có thể giúp có tác dụng sạch miệng khỏi vi khuẩn gây viêm phổi và viêm phế quản.

2. Một số trong những loại chỉ bác sĩ nha khoa phổ biến

*

Việc lựa chọn một số loại chỉ nha khoa phụ thuộc vào hoàn toàn vào sở thích của bạn, chúng ta niềng răng thường dùng cầu răng hay không và khoảng cách giữa các răng. Sau đó là hai các loại chỉ nha khoa thịnh hành nhất:

2.1. Chỉ nha khoa đa gai nylon

Được tạo ra thành từ không ít sợi nylon nhỏ, có mùi thơm nhẹ, gồm phủ sáp hoặc không, hết sức mịn, mượt và bọn hồi. Tuy nhiên, loại chỉ nha khoa này có một hạn chế là khi sử dụng rất dễ dàng bị đứt cùng gỡ rối những sợi chỉ nhỏ.

2.2. Chỉ các nha sĩ PTFE (đơn sợi)

Được làm cho từ tua nhựa PTFE nhỏ, mịn, có thể dễ dàng trượt qua răng trong cả trong không gian chật thon thả và không trở nên sờn trong quy trình sử dụng. Tuy nhiên, so với chỉ các nha sĩ đa gai nylon thì các loại chỉ nha khoa này có túi tiền cao hơn.

Sản phẩm chỉ các nha khoa sợi đơn hiện đang được bán bên trên thị trường bao gồm 2 các loại chính: 

Dạng cuộn: nhiều loại chỉ nha khoa này hoàn toàn có thể được quẹt sáp hoặc không, gồm hoặc không có nước hoa. Và bạn dùng chỉ việc cắt dây theo độ dài mong muốn khi sử dụng. Dạng tăm: Là các loại chỉ các nha sĩ được gắn vào trong 1 vòm bé dại hình chữ C để dễ nắm hơn.

3. Cách sử dụng chỉ các nha khoa dành cho tất cả những người mới

Chúng ta rất cần phải sử dụng chỉ nha khoa đúng cách thì mới rất có thể đạt được tác dụng làm sạch sẽ như ao ước đợi. Biện pháp dùng chỉ nha khoa không thể phức tạp, tùy ở trong vào loại chỉ các nha khoa bạn chọn.

3.1. Hướng dẫn thực hiện chỉ các nha khoa dạng cuộn

*
Cuộn chỉ nha khoa

Đối cùng với chỉ nha khoa đối kháng dạng cuộn, bạn có thể cắt một cách tùy ý theo nhu cầu sử dụng. Phương thức sử dụng chỉ bác sĩ nha khoa cuộn gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Cắt chỉ lau chùi và vệ sinh nha khoa khoảng 45 – 60 cm tùy theo nhu cầu. Cách dùng chỉ bác sĩ nha khoa làm sạch sẽ răng đúng cách là cần sử dụng hai ngón tay quấn chỉ nha sĩ và vướng lại một đoạn ngắn khoảng 3 – 5 cm.

Bước 2: cần sử dụng hai ngón tay là ngón chiếc và ngón trỏ ổn định sợi chỉ nha khoa.

Bước 3: Cẩn thận đưa chỉ nha khoa vào trong kẽ thân hai răng, tiếp nối chà nhẹ cùng trượt tăng lên giảm xuống vào từng kẽ răng để làm sạch mảng dính mảnh với vụn thức ăn. Hãy cẩn trọng để tránh để chỉ các nha khoa tiếp xúc với nướu răng bởi điều này hoàn toàn có thể làm bầm tím hoặc xước xát nướu răng của bạn.

Bước 4: Lặp lại thao tác trên cho các răng còn lại. Đối với những kẽ răng khác, chúng ta nên thực hiện một đoạn chỉ sạch bắt đầu và sạch.

Bước 5: thanh thanh gỡ gai chỉ ra khỏi kẽ răng, tiếp nối làm sạch sẽ răng bởi dung dịch nước súc miệng hoặc nước để đảm bảo loại bỏ hết những vụn thức nạp năng lượng còn lại.

3.2. Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa cho những người niềng răng

Dùng chỉ nha khoa rất có thể mất nhiều thời gian hơn và tinh vi hơn so với những tín đồ đang niềng răng. Bởi vì đó, chúng ta phải ưu tiên sử dụng chỉ các nha khoa ít bị rách, che đầy sáp và không bị mắc kẹt trong mắc cài. Công việc thực hiện bao gồm:

Bước 1: cắt một đoạn chỉ bác sĩ nha khoa dài khoảng chừng 45 – 60cm. 

Bước 2: Để đảm bảo sợi chỉ được đưa vào kẽ răng một cách thiết yếu xác, bạn nên đứng trước gương lúc thực hiện.

Bước 3: Sử dụng bằng cách luồn chỉ các nha sĩ vào thân răng cùng dây cung. Để dịch chuyển sợi chỉ dễ dàng hơn, hãy quấn đầu sợi chỉ quanh ngón trỏ.

Bước 4: nhẹ nhàng đưa sợi chỉ vào thân hai răng, sau đó dịch chuyển lên xuống ở phía hai bên răng. Để làm sạch răng hàm trên, bạn cần dùng chỉ các nha sĩ tạo thành những hình chữ U ngược. Sau đó, để triển khai sạch mặt sót lại của răng, hãy trượt tua chỉ nha khoa xuống.

Bước 5: cần sử dụng chỉ nha sĩ nhẹ nhàng, gỡ sợi chỉ ra rằng từ phía sau.

Bước 6: đưa sang 2 răng tiếp theo sau và thực hiện thao tác làm việc tương tự cho tới khi toàn cục răng được thiết kế sạch.

3.3. Cách áp dụng tăm chỉ nha khoa

*
Tăm chỉ nha khoa

Bước 1: Đặt đầu chỉ nha khoa vào thân hai răng, giữ lại cuống tăm.

Bước 2: Lật ngược cây tăm và dùng đầu tăm có chỉ các nha sĩ luồn vào kẽ răng để gia công sạch mảng dính và cặn thức ăn.

Bước 3: sử dụng dung dịch nước súc miệng hoặc nước lọc để gia công sạch cao răng và hủy hoại vi khuẩn còn sót lại.

4. đông đảo điều cần chú ý khi áp dụng chỉ vệ sinh nha khoa

Đừng sử dụng chỉ nha khoa một phương pháp tiết kiệm: một vài người tiết kiệm tiền bằng cách chỉ áp dụng chỉ nha khoa có độ dài kha khá ngắn để gia công sạch từng loại răng. Mặc dù nhiên, cách thức này không phần đa không loại trừ được cặn thức ăn, mảng bám giữa các kẽ răng bên cạnh đó dẫn mang đến hôi miệng.

Tránh dùng lực vượt mạnh: dùng chỉ các nha khoa quá mạnh mẽ sẽ khiến cho chỉ bác sĩ nha khoa cắt vào nướu, dẫn đến bị chảy máu và tổn thương mô mềm. Từ bỏ đó, vi khuẩn có thể dễ dàng tiến công vào lốt thương, tạo viêm nướu.

Chọn nhiều loại chỉ nha khoa phù hợp: chúng ta nên ưu tiên chọn một số loại chỉ các nha khoa mềm với mịn vì nếu lọc loại quá thô hoặc quá cứng, răng của các bạn sẽ mỏng dần dần theo thời gian. 

*

Nói bắt lại, làm sạch răng không chỉ bao hàm việc súc miệng nhưng mà còn cần dùng chỉ nha khoa cũng tương tự biết chính xác cách cần sử dụng chỉ nha khoa. Ngoài vấn đề làm không bẩn mảng dính và hủy hoại vi trùng giữa các kẽ răng, dùng chỉ nha khoa còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh dịch nướu răng cùng sâu răng.